Game Mobile

Cổ phiếu CD Projekt tăng 30% trong 1 tháng

Chia sẽ

Cổ phiếu CD Projekt tăng mạnh sau khi công bố chiến lược mới trong bối cảnh giá cổ phiếu của công ty đã tăng trong 30 ngày qua.

Tuần trước, cổ phiếu CD Projekt đóng cửa ở mức 116,22 PLN (23,21 USD). Tính đến ngày 10/10, cổ phiếu của công ty đang giao dịch ở mức 115 PLN (22,96 đô la). Con số này tăng 30% so với mức 87,79 PLN (17,53 USD) vào ngày 09/09/2022. Ngay lúc này, cổ phiếu CD Projekt đang trở lại mức phát triển cao, khi được giao dịch ở mức giá tương tự vào ngày 23/05.

Đây là một sự phục hồi nhẹ, do cổ phiếu đã giảm xuống mức năm 2018 vào đầu năm nay. Vào tháng 06, giá chạm mức 97,32 PLN (19,43 đô la), thấp nhất kể từ tháng 01 năm 2018 và tiếp tục giảm cho đến tháng 09.
Bất chấp sự gia tăng, giá cổ phiếu của CD Projekt vẫn còn xa so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 08 năm 2020 khi cổ phiếu giao dịch ở mức 460,8 PLN (92,02 USD) / cổ phiếu.

Cổ phiếu CD Projekt khởi sắc.

Cổ phiếu CD Projekt khởi sắc.

Tuần trước, công ty đã trình bày chiến lược cập nhật của mình, giới thiệu các trò chơi mới với 5 dự án trong nhượng quyền thương mại The Witcher, phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 và một game dựa trên IP hoàn toàn mới. Hãng cũng có kế hoạch mở một studio mới ở Bắc Mỹ.

CD Projekt thông báo mua lại cổ phần, có kế hoạch chi không quá 100 triệu PLN (khoảng 20 triệu đô la) cho chương trình và sẽ mua không quá 2 triệu cổ phiếu. Mục tiêu của chương trình mua lại kéo dài đến ngày 28 tháng 10, là việc mua lại cổ phiếu một cách tự nguyện. Động thái này có thể sẽ có tác động tích cực đến cổ phiếu của công ty.

Một trong những mối quan tâm lớn đối với các nhà đầu tư ở đây là CD Projekt sẽ không phát hành bất kỳ tựa game mới nào trong tương lai gần. Bản mở rộng Phantom Liberty cho Cyberpunk 2077 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023 và trò chơi Witcher tiếp theo sẽ ra mắt tốt nhất vào năm 2025.

Nhiều sản phẩm mới được hãng ra mắt trong tương lai.

Nhiều sản phẩm mới được hãng ra mắt trong tương lai.

Hầu hết các chuyên gia thị trường đều kỳ vọng chi phí của CD Projekt sẽ tăng lên đáng kể. Theo báo cáo của Bankier, chiến lược cập nhật của công ty có nghĩa là “rủi ro cao hơn, chi tiêu đầu tư cao hơn và sự gia tăng đáng kể lực lượng phát triển”. Điều sau đặc biệt đúng, vì CD Projekt sẽ phải thuê nhân viên mới ở Mỹ, nơi có mức lương cao hơn mức trung bình ở Ba Lan.

Bất chấp những thách thức mới ở phía trước, một số chuyên gia cho rằng công ty có cơ hội phục hồi sau sự suy thoái kéo dài. Các nhà phân tích của BDM cho biết: “Chúng tôi tin rằng các mục tiêu mà công ty đưa ra là khả thi và việc thực hiện chúng sẽ cho phép công ty bước vào một cấp độ mới, cao hơn nhiều”.

Trong khi đó, tất cả các bản phát hành trong tương lai của studio Ba Lan CD Projekt RED sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng đồng thời trên tất cả các nền tảng, để chất lượng của sản phẩm cuối cùng không bị ảnh hưởng do các vấn đề kỹ thuật và tối ưu hóa kém hiệu quả. Các nhà phát triển đã rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình sản xuất Cyberpunk 2077 và không có ý định lặp lại những sai lầm đã mắc phải trước đó. Như nhân viên kỹ thuật của studio giải thích, các quy trình đã được đưa ra tại CD Projekt RED để cải thiện chu kỳ sản xuất của các dự án trò chơi mới.

Khi tạo ra các trò chơi tiếp theo của họ, studio có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm càng sớm càng tốt theo cách này, các nhà phát triển hy vọng sẽ xác định được lỗi kịp thời và nhanh chóng sửa chúng mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của toàn bộ sản phẩm.

#CD Projekt #cổ phiếu CD Projekt #The Witcher

}

Tags: , ,
CKTG 2022: Xét nghiệm chậm trễ, Riot Games làm hàng chục tuyển thủ ‘đợi dài cổ’ chờ đến lượt
Kết hôn với người yêu cũ 10 năm trước sau khi vô tình gặp trên taxi

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu