Game Mobile

Đánh giá Long Chi Quốc Vật Ngữ – MMORPG phong cách anime mới ra mắt tại Trung Quốc

Chia sẽ

Long Chi Quốc Vật Ngữ là sản phẩm mới nhất đến từ studio Dimension4, trò chơi vừa open beta tại Trung Quốc ngày 31/03.

Từ ý tưởng cơ bản là tung ra một MMORPG có yếu tố săn bắn và phiêu lưu 3D cho người dùng di động, Long Chi Quốc Vật Ngữ đã được sản xuất ra sau một quá trình dài nỗ lực của nhà sản xuất. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết của Game4V về trò chơi này.

Cốt truyện

Trò chơi bắt đầu khi người chơi trong vai trò một thợ săn rồng dự bị đang tru du đến thành phố của các thợ săn rồng. Ở đây bạn vô tình bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu nơi không chỉ hé lộ ra thân phận và kí ữc bị lãng quên của bản thân mà còn hiểu rõ hơn về sự hình thành của vương quốc. Hoá ra vương quốc được thành lập sau cuộc chiến với loài rồng 1000 năm trước. Để ngăn chặn nỗ lực phá bỏ phong ấn của Hắc Long – vua của các loài rồng sau 1000 năm, bạn và những thợ săn rồng sẽ phải tham gia vào cuộc hành trình vào thế giới loài rồng đầy rẫy nguy hiểm.

Long Chi Quốc Vật Ngữ là trò chơi MMORPG lấy chủ đề về loài rồng.

Long Chi Quốc Vật Ngữ là trò chơi MMORPG lấy chủ đề về loài rồng.

Đồ hoạ

Phong cách đồ hoạ mà Long Chi Quốc Vật Ngữ hướng đến là phong cách anime. Bên cạnh đó tông màu rực rỡ, sinh động cũng là điểm nhấn về đồ hoạ của trò chơi.

Hệ thống điều chỉnh nhân vật trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Hệ thống điều chỉnh nhân vật trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Mặc dù chỉ có thể chọn kiểu khuôn mặt cùng với kiểu tóc và màu tóc nhưng tạo hình nhân vật của người chơi vẫn thể hiện được sự dễ thương, đẹp mắt mà trò chơi hướng đến. Giống với nhân vật chính, các Npc cũng được thiết kế với sự đa dạng trong các loại trang phuc, màu sắc của trang phục, phụ kiện, kết hợp cùng với tạo hình chibi càng góp phần thể hiện tốt dụng ý của nhà sản xuất. Quái thú hay các loài rồng trong trò chơi có sự đa dạng về chủng loại, tạo hình.

Bản đồ thế giới trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Bản đồ thế giới trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Bản đồ của Long Chi Quốc Vật Ngữ khá rộng lớn, bao gồm cả khu vực thành thị nơi thợ săn rồng và dân cư sinh sống lẫn các khu vực được loại rồng trú ngụ. Mỗi khu vực đều có cảnh quan độc đáo, riêng biệt.

Hệ thống thú cưỡi trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Hệ thống thú cưỡi trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Hiệu ứng hình ảnh của trò chơi được làm rất tốt, kể cả khi chiến đấu lẫn trong khi khám phá thế giới. Nhân vật cũng như Npc đều có sự mượt mà, uyển chuyển trong hệ thống chuyển động. Điểm trừ tương đối của Long Chi Quốc Vật Ngữ đến từ tương tác vật lý với môi trường, khi chiến đấu dù có giao tranh kịch liệt đến đâu nhưng mặt đất, cây cỏ xung quanh vẫn bình thường như không có gì xảy ra.

Âm nhạc

Hệ thống âm nhạc trong Long Chi Quốc Vật Ngữ được làm khá tốt. Ngoài các vấn đề còn tồn đọng như âm thanh khi chiến đấu không rõ ràng, các Npc không được lồng tiếng đầy đủ thì các mặt khác của trò chơi đều được làm tương đối tốt. Giai điệu chính của trò chơi nhẹ nhàng, khá dễ nghe. Về phần giọng lồng tiếng, khi tham gia cốt truyện các Npc đều có các đoạn thoại riêng, được lồng tiếng đầy đủ còn nếu không thì chỉ là một đoạn thoại riêng của mỗi Npc được lặp lại ở mọi tình huống.

Hệ thống skin trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Hệ thống skin trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Lối chơi

Là một trò chơi MMORPG nên lối chơi của Long Chi Quốc Vật Ngữ là vô cùng quen thuộc. Việc gia tăng sức mạnh chính là ưu tiên hàng đầu trong trò chơi. Để làm được điều đó thì săn rồng lấy nguyên liệu, chế tạo trang bị tốt hơn cho các trận chiến về sau chính là công việc chính mà người chơi sẽ làm xuyên suốt trong trò chơi. Ngoài ra khám phá thế giới cũng có thể coi là một cách khác để trải nghiệm trò chơi.

Đấu tổ đội trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Đấu tổ đội trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Người chơi sẽ dễ dàng làm quen với hệ thống chiến đấu của trò chơi. Long Chi Quốc Vật Ngữ cung cấp bốn lớp nhân vật để người chơi lựa chọn gồm có pháp sư, cung thủ, đấu sĩ và nhạc sư, mỗi lớp nhân vật đều có bộ chiêu thức và các sở trường riêng. Nhà sản xuất cũng thêm vào hệ thống tự động đánh để thuận tiên hơn cho các game thủ.

Chiến đấu trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Chiến đấu trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Người chơi cũng có thể tổ đội với người chơi khác để tăng khả năng chiến thắng trong những trận chiến.

Tổ đội chiến đấu trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Tổ đội chiến đấu trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Tính năng và chế độ chơi

Các tính năng như nâng cấp kĩ năng, nâng cấp bạn đồng hành hay nâng cấp trang bị, v.v đều có thể tìm thấy trong Long Chi Quốc Vật Ngữ. Đây đều là những tính năng quen thuộc mà bất cứ trò chơi thuộc thể loại MMORPG đều sẽ có nên để đem lại sự khác biệt nhà sản xuất đã thêm vào tính năng mượn sức mạnh của loài rồng. Đây là tính năng nơi người chơi sẽ thu thập các loài rồng khác nhau từ cả các chế độ chơi hay hệ thống gacha để kết hợp lại với nhau vừa tăng sức mạnh vừa bổ sung hiệu ứng đặc biệt như tỉ lệ chí mạng, choáng, các nguyên tố như lửa,  nước cho người chơi.

Hệ thống mượn sức mạnh loài rồng trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Hệ thống mượn sức mạnh loài rồng trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Long Chi Quốc Vật Ngữ cũng cung cấp nhiều chế độ chơi, có thể kể đến như chế độ săn rồng nơi người chơi có thể săn rồng cho tính năng mượn sức mạnh ở trên hay chế độ săn boss tổ đội v.v

Menu chế độ trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Menu chế độ trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Tổng kết

Điểm mạnh của Long Chi Quốc Vật Ngữ là nền đồ hoạ 3D sinh động, màu sắc hay ý tưởng về thế giới loài rồng độc đáo, thú vị. Tuy nhiên điểm yếu của trò chơi lại tới từ chính lối chơi nhập vai này. Mặc cho có thêm hệ thống mượn sức mạnh nhưng nhìn chung đây vẫn là lối chơi quen thuộc, thiếu đột phá hay điểm nhấn. Vì thế trò chơi sẽ phải đối mặt với 2 vấn đề lớn, thứ nhất không đủ hấp dẫn để người chơi gắn bó lâu dài, thứ hai là thiếu điểm nhấn nên người chơi sẽ bỏ trò chơi sau một thời gian trải nghiệm.

Tính năng bang hội trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Tính năng bang hội trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Mặc dù vậy nếu như muốn tìm một trò chơi mới với đồ hoạ đẹp, ý tưởng thú vị để giải trí thì Long Chi Quốc Vật Ngữ là một ứng cử viên sáng giá.

Bạn đọc quan tâm về trò chơi có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.com/app/231813

#Dimension4 #Long Chi Quốc Vật Ngữ #MMORPG

}

Tags: , ,
Bản mod cốt truyện Half-Life: Alyx Levitation hé lộ trailer đầy ấn tượng
Kết phim bi thương của phim Tuổi 25, Tuổi 21 gây tranh cãi

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu