Game Mobile

Đầu năm 2022, game casual phát triển tại Trung Quốc ra sao?

Chia sẽ

Game casual đã có sự phát triển tốt đầu năm 2022 tại thị trường Trung Quốc nhờ các công ty thích ứng linh hoạt như Ohayoo.

Trong số 20 game mobile có lượt tải hàng đầu trên App Store Trung Quốc, vào tháng 01 năm 2022, các trò chơi casual chiếm 6 game, nghĩa là gần 1/3.

So với số lượng các sản phẩm hàng đầu vào năm 2021, số lượng các sản phẩm game mobile casual tại đại lục đã tăng đáng kể tổng lượt tải khi chiếm hơn 20%.

Biểu đồ phát triển game casual.

Biểu đồ phát triển game casual.

Điều này chủ yếu là do nền tảng lưu lượng truy cập tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của các trò chơi mới từ các hãng game nước ngoài phát hành vào cũng như nhiều nhà làm game quốc nội mở rộng mảng casua.

Đồng thời, theo các chuyên gia, bản thân các sản phẩm trò chơi có lối chơi đơn giản cũng liên tục cải tiến, đổi mới sản phẩm xung quanh chủ đề, nhân vật.

Trong Top 10 danh sách game mobile casual có lượng tải lớn nhất trên cửa hàng dành cho iOS, 4 sản phẩm của Ohayoo đã có mặt và số lượt tải sản phẩm liên quan cũng chiếm 27,7% thị phần.

Ohayoo vẫn là nhà phát hành quan trọng thúc đẩy sự phát triển của trò chơi casual tại xứ tỉ dân. Từ góc độ của các sản phẩm cụ thể, sự đổi mới chủ đề của các sản phẩm game cực kỳ thông thường cũng trở thành trọng tâm và có xu hướng đa dạng hóa.

Top 10 game casual hot nhất xứ Trung.

Top 10 game casual hot nhất xứ Trung.

Trong bối cảnh sự gia tăng liên tục về độ khó, đổi mới lối chơi trong các trò chơi casual, các nhà làm game phải thường xuyên tìm kiếm sáng tạo chủ đề mới để thu hút người chơi.

Theo DOF và SensorTower (các cơ quan phân tích, thống kê báo cáo), game casual mobile quốc tế (ngoài đại lục) nhìn chung có sự khởi sắc năm qua. Thể loại game casual được chia thành các loại sau như giải đố, hyper-casual, arcade, board game, mô phỏng, style life và định vị địa lý. Các danh mục này có thể được chia thành nhiều danh mục con, có thể được so sánh giữa các thể loại trò chơi tương tự về chức năng và cơ sở người dùng.

Nhìn chung, các trò chơi casual chiếm 80% lượt tải trò chơi trên thiết bị di động và 35% doanh thu mua hàng trong ứng dụng.

#game casual #Game mới #top game

}

Tags: , ,
EA đổ lỗi ‘tại Halo Infinite’ nên Battlefield 2042 mới kém thu hút
Nhờ chiến thắng của ‘bạn cũ’ Karsa, WBG của Sofm tạm vươn lên top 2 LPL Mùa Xuân 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu