Game Mobile

Doanh thu EA tăng mạnh nhờ EA Sports, Apex Legends

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ EA đã báo cáo doanh thu ròng tăng 29% lên 1,83 tỷ đô la, với doanh thu ở toàn bộ trò chơi tăng hơn gấp đôi.

Electronic Arts báo cáo doanh thu mới nhất trong giai đoạn chuẩn bị kết thúc năm 2021. Kết quả cho thấy, quý thứ hai được dự báo là thời gian kích thích doanh thu “mạnh nhất trong lịch sử”.

Hãng cũng cập đến nhượng quyền thương mại FIFA từ lâu đã trở thành một nhân tố quan trọng trong việc duy trì phát triển, khẳng định vị thế của thương hiệu game đến từ Mỹ.

EA tiếp tục "ăn nên làm ra"

EA tiếp tục “ăn nên làm ra”

Trong báo cáo, ngoài một số đề cập trong phần About Electronic Arts, hãng đã nhắc đến và nhấn mạnh bộ phận sản xuất game của EA Sports. Đây là đơn vị phát hành nhiều sản phẩm game thể thao chủ lực của công ty, có vai trò quan trọng góp phần làm nên thắng lợi của hãng trong năm nay, đặc biệt ở quý 2 với sản phẩm Apex Legends.

Trong quý, EA đã báo cáo doanh thu ròng tăng 29% lên 1,83 tỷ đô la, với doanh thu toàn bộ trò chơi tăng hơn gấp đôi lên 617 triệu đô la. Lượng đặt trước cũng tăng hơn gấp đôi lên 1,85 tỷ đô la, trong khi thu nhập ròng tăng 60% lên 294 triệu đô la.

Các giám đốc điều hành khẳng định tựa game FIFA đã mang về khoản lợi khổng lồ cho công ty bên cạnh dấu ấn của Apex Legends trong năm 2021. Mặc dù phiên bản mới của tựa game bóng đá gặp phải nhiều chỉ trích, than phiền của người hâm mộ song tựu trung sản phẩm vẫn có đóng góp quan trọng cho sự tiến bộ của EA.

“Chúng tôi đang có một bước phát triển mạnh mẽ nhất từ ​​trước đến nay với những thay đổi mới của FIFA” – Jorgensen nói về FIFA 22. Theo đó, thỏa thuận cấp phép FIFA-EA kéo dài đến năm 2022.

EA Sports - bộ phận phát hành game số 1 của hãng

EA Sports – bộ phận phát hành game số 1 của hãng

“Đây là quý thứ hai mạnh nhất trong lịch sử của Electronic Arts. Nhiều người chơi trên khắp thế giới sẽ ngày càng tin tưởng vào thương hiệu hàng đầu của chúng tôi” – Giám đốc điều hành EA Andrew Wilson cho biết. “Cảm ơn các đội vô cùng tài năng. Chúng tôi rất vui được mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong mùa lễ hội năm nay và kết nối hàng trăm triệu người chơi trên khắp thế giới thông qua các trò chơi EA Sports, Apex Legends, Battlefield 2042”.

Trong quý 4 năm nay, EA dự kiến ​​doanh thu ròng sẽ tăng 5% lên 1,75 tỷ đô la, với lượng trước game tăng gần 10% lên 2,63 tỷ đô la. Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra doanh thu quý 3 vừa qua ​​đạt khoảng 5 triệu USD, giảm mạnh so với mức 211 triệu USD so với quý trước.

}

Tags: , , , ,
Game nào sẽ đoạt giải Google Play Users’ Choice Awards 2021?
NSX TikTok cải tổ bộ máy, thu hẹp đầu tư cho mảng game

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu