Game Mobile

NSX TikTok cải tổ bộ máy, thu hẹp đầu tư cho mảng game

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Khó khăn từ thị trường và phong toả của chính quyền khiến ByteDance không thể theo đuổi xây dựng game.

Giám đốc điều hành Liang Rubo cho biết ByteDance sẽ tái cấu trúc hoạt động kinh doanh của mình và thành lập 6 đơn vị trong một bản ghi nhớ công bố ngày 03/11.

Việc điều chỉnh tổ chức diễn ra vào thời điểm ByteDance đối mặt với áp lực phát triển kinh doanh ngày càng lớn và môi trường pháp lý thay đổi mà không có lộ trình rõ ràng.

NSX TikTok không nuôi tham vọng về game nữa

NSX TikTok không nuôi tham vọng về game nữa

Công cụ tổng hợp tin tức Toutiao, Xigua Video và công cụ tìm kiếm Baike sẽ được hợp nhất với TikTok – Douyin. Bộ phận phát triển nhân sự sẽ được chuyển đổi thành một doanh nghiệp giáo dục nghề nghiệp và tham gia vào chi nhánh edtech Dali Education.

Khi các cơ quan quản lý Trung Quốc và các quan chức khác tiếp tục thực hiện các thay đổi đối với các công ty vận hành nền tảng internet, ByteDance đã thực hiện một số điều chỉnh trong năm nay để tuân thủ các quy định mới.

Tập đoàn đã thu hẹp hoạt động kinh doanh của mình trong lĩnh vực fintech, edtech và game. Nếu như trước đây những tưởng NSX TikTok sẽ tham gia đường đua game mạnh mẽ với việc đầu tư vào Ohayoo – nền tảng game casual – nhưng khó khăn chồng chất trong ngành game khiến công ty từ bỏ tham vọng cạnh tranh.

Trung Quốc hiện không phê duyệt game trong 100 ngày qua

Trung Quốc hiện không phê duyệt game trong 100 ngày qua

TikTok Trung Quốc hiện có 640 triệu người dùng hoạt động hàng ngày vào tháng 09, tăng nhẹ so với năm ngoái. Một nghiên cứu báo cáo từ Guosheng Securities cho thấy hai gã khổng lồ trong ngành công nghiệp video ngắn của Trung Quốc, TikTok và Kuaishou, đã có 60% cơ sở người dùng vào tháng 03 năm 2021. Cạnh tranh trong lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ trở nên gay gắt hơn khi Kuaishou cũng đã tổ chức lại hoạt động kinh doanh của mình đơn vị để hợp lý hóa sự phát triển.

Mặc dù công ty hiện đang phải đối mặt với nhiều thay đổi, nhưng ByteDance tham vọng xây dựng đế chế của riêng mình. ByteDance quy định rằng nhân viên có thể làm việc trong văn phòng của mình từ 10:00 sáng đến 7:00 tối, 5 ngày một tuần.

}

Tags: , , ,
Doanh thu EA tăng mạnh nhờ EA Sports, Apex Legends
My Hero Academia: Liệu Rewind của Eri có thể hồi phục cho All Might không?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu