Game Mobile

Doanh thu game của Sohu đạt gần 170 USD

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Ngày 15/11, Sohu đã công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2021 của mình. Tổng doanh thu của Sohu là 216 triệu USD tăng 37%.

Lợi nhuận ròng theo các tiêu chuẩn kế toán phi quốc tế là 17 triệu USD (khoảng 108 triệu tệ), và lỗ ròng của cùng kỳ năm ngoái là 7 triệu USD (khoảng 44.664.900 tệ).

Zhang Chaoyang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sohu, cho biết: “Nhờ hoạt động kinh doanh trò chơi trực tuyến ổn định, doanh thu và lợi nhuận của chúng tôi tốt hơn dự kiến​”.

Sohu có doanh thu cao một phần nhờ game do Changyou phát hành

Sohu có doanh thu cao một phần nhờ game do Changyou phát hành

Về kinh doanh, doanh thu của Sohu chủ yếu đến từ Sogou, quảng cáo thương hiệu và trò chơi trực tuyến. Năm nay, mảng kinh doanh Sogou đã được Tencent mua lại, vì vậy quý này đã loại bỏ phần doanh thu này (trị giá 757 triệu USD). Quảng cáo thương hiệu và trò chơi trực tuyến trở thành doanh thu chính của Sohu trong quý 3, trong đó doanh thu từ trò chơi chiếm tỷ lệ tương đối cao là 77%.

Cụ thể, trong kỳ báo cáo, doanh thu quảng cáo của thương hiệu Sohu là 34 triệu đô la Mỹ (tương đương 217 triệu tệ), giảm 18% so với cùng kỳ năm trước và giảm 8% so với cùng kỳ. Trong khi đó, doanh thu trò chơi là 167 đô la Mỹ triệu (khoảng 1,065 tỷ tệ), tăng 65% so với cùng kỳ năm trước và tăng 10% theo tháng.

Về tình hình hoạt động kinh doanh trên, Sohu cho biết trong báo cáo tài chính của mình lượng trò chơi trực tuyến tăng hàng năm chủ yếu đến từ game Tân Thiên Long Bát Bộ (Changyou phát hành) – trò chơi ra mắt vào quý 4 năm 2020, tăng so với quý trước, bên cạnh đó là game mobile Tiểu Hoán Bách Tướng Truyện, ra mắt vào quý 3 năm 2021.

Hiện tại, hoạt động kinh doanh trò chơi của Sohu chủ yếu được vận hành bởi công ty con Changyou. Vào tháng 04 năm 2020, Changyou hoàn tất giao dịch tư nhân hóa, hủy niêm yết khỏi Nasdaq và trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Sohu. Trong cuộc họp báo về kết quả quý 2, Sohu nói rằng Changyou có thể ra mắt công chúng (IPO) tại Hồng Kông vào năm 2022.

Series game Thiên Long Bát Bộ cả mobile và PC đem lại nguồn lợi lớn cho Sohu

Series game Thiên Long Bát Bộ cả mobile và PC đem lại nguồn lợi lớn cho Sohu

Theo thông tin trong quý thứ ba, các trò chơi trên PC của Changyou có tổng số người dùng hoạt động trung bình hàng tháng là 2 triệu người, tăng 3% theo năm và giảm 5% theo tháng. tổng số người dùng hoạt động trung bình hàng tháng của game mobile là 4,6 triệu người. Mức tăng hàng năm là 22% và mức tăng hàng tháng là 143%.

Tổng số người dùng nạp nhiều trên PC là 1 triệu người, tăng 4% theo năm và tăng 14% theo tháng. Tổng số người dùng nạp theo quý trên mobile là 1 triệu, tăng 55% theo năm và tăng 99% theo tháng.

Tuy nhiên, trong lĩnh vực kinh doanh R&D trò chơi, trong những năm gần đây, Changyou không có nhiều trò chơi mới ra mắt. Hoạt động kinh doanh tổng thể vẫn xoay quanh IP của Thiên Long Bát Bộ với 8 sản phẩm.

Sau khi bán lại Sogou, Sohu cũng đang tìm kiếm sự tăng trưởng kinh doanh mới, chẳng hạn như kinh doanh truyền thông và video. Ngoài ra, mặc dù giao dịch của Sogou với Tencent đã hoàn tất và không tính vào báo cáo tài chính nhưng trong báo cáo Sohu vẫn tiết lộ rằng doanh thu của Sogou trong quý là 757 triệu USD (tương đương 4,83 tỷ tệ).

}

Tags: , , , ,
Điểm danh 3 bộ truyện tranh ‘made-in-Việt Nam’ siêu hot tháng 10
The Elder Scrolls 6 có thể sẽ độc quyền trên Xbox

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu