Game Mobile

Doanh thu game Trung Quốc ở nước ngoài tăng nhanh thời gian qua

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Nhờ nắm bắt tốt thị hiếu của người chơi, trong thời gian qua game Trung Quốc tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Vào năm 2021, theo các báo cáo, doanh thu game Trung Quốc ở nước ngoài tăng 335,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, game của hãng NetEase chiếm 50% tổng số.

Vào năm 2021, quy mô doanh thu của các trò chơi Hoa lục ở nước ngoài đạt mức cao mới. Gần đây, theo báo cáo Xếp hạng hàng năm về doanh số game quốc gia do Guoyou Sales Bar công bố cho thấy game từ công ty NetEase trở thành sản phẩm được ưa chuộng số 1 vào năm 2021 ở ngoài đại lục, đạt mục tiêu đề ra.

Tỉ trọng ngành game Hoa lục tăng mạnh.

Tỉ trọng ngành game Hoa lục tăng mạnh.

Thống kê cho thấy doanh thu hàng năm của các trò chơi tại quốc gia châu Á này vào khoảng 2,79 tỷ, tăng 335,9% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng lớn nhất trong một thập kỷ qua.

Trò chơi võ thuật, sinh tồn Trung Quốc của NetEase chiếm một nửa doanh thu hàng năm vào năm 2021, và thành tích này gần bằng tổng doanh thu thị trường trong 3 năm qua. Doanh thu cao kỷ lục trong năm qua chủ yếu nhờ doanh thu của 4 game đều vượt ngưỡng 100 triệu. Điều này khẳng định thị trường nước ngoài quả thực đã mang lại cho đại lục rất nhiều thứ.

Năm 2021, tổng doanh thu của top 20 game mobile hàng đầu đến từ Hoa lục đạt 2,24 tỷ nhân dân tệ, chiếm 94,5% tổng số game di động mới.

Nhóm các game có doanh thu cao nhất được phân bổ thành nhóm.

Nhóm các game có doanh thu cao nhất được phân bổ thành nhóm.

Trong đó, có 4 trò chơi trong nhóm 20 này đạt doanh số 40 triệu nhân dân tệ; 9 game đạt từ 40-70 triệu nhân dân tệ; 3 game từ 70-100 triệu nhân dân tệ; 3 game từ 100-200 triệu nhân dân tệ; 1 game đạt trên 200 nhân dân tệ.

Đằng sau sự bùng nổ của doanh thu vừa qua, có vẻ các công ty đang dần chú ý đến các trò chơi thuộc thể loại được giới game thủ nước ngoài yêu thích, đặc biệt là các hãng game như Tencent, NetEase, 37Games… Theo khảo sát, nhóm game chủ đề sinh tồn, bắn súng, zombie là thể loại được ưa chuộng hàng đầu.

#doanh thu game #game nước ngoài #game trung quốc

}

Tags: , ,
Game thủ Tình Kiếm 3D thích thú với lần đầu được trải nghiệm trở thành ‘phụ huynh online’
Sau Tết Dương lịch, Tencent chuẩn bị lại hạn chế chơi game Tết Nguyên đán

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu