Game Mobile

Epic cáo buộc Google có ‘nhóm người’ ngăn Fortnite phát hành bên ngoài

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Epic Games đã đưa ra cáo buộc đối với Google cho rằng hãng này có sự kiềm toả việc phát hành của game Fortnite.

Tuyên bố này đã được Epic Games đưa ra nhằm đáp lại yêu cầu phản đối mà hãng nhận được từ Google vào tháng 10. Trước đó, Google đã phản đối các tuyên bố của nhà phát triển trước tòa về việc xóa Fortnite khỏi Google Play (xung đột bắt đầu vào tháng 08 năm 2020).

Trong đơn kiện, tập đoàn cáo buộc Epic Games ”cố tình vi phạm các quy tắc khi thêm cửa hàng hệ thống thanh toán của mình vào Fortnite” và gây mất an toàn cho người dùng.

Fortnite đã bị gỡ khỏi CH Play sau App Store

Fortnite đã bị gỡ khỏi CH Play sau App Store

Theo Epic Games, chính Google mới đang bỏ ngỏ về sự an toàn của người dùng. Nhà phát triển Fortnite cũng đã nói về vị trí của Google trong những sản phẩm battle royale được phát hành trên Android.

Vào năm 2018, Epic Games đã lên kế hoạch phát hành Fortnite cho Android thông qua Galaxy Store – cửa hàng ứng dụng Samsung Electronics, và trang web riêng của mình. Google hoàn toàn không thích điều này bởi mất lượng % ăn chia đáng kể. Do đó, công ty đã ”quyết định thành lập một nhóm đặc biệt để thuyết phục các đơn vị khác không tiếp nhận phiên bản Android của tựa game này” – theo cáo buộc của Epic.

Epic Games kiên quyết phản đối cách làm của Google

Epic Games kiên quyết phản đối cách làm của Google

“Epic Games đã phát hành Fortnite cho Android với các lỗ hổng bảo mật có thể xâm phạm dữ liệu của người tiêu dùng. An toàn và bảo mật là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Vì vậy, tất nhiên, chúng tôi đã hành động và cảnh báo người dùng về những lỗ hổng này theo chính sách bảo mật ứng dụng. Chúng tôi sẽ tiếp tục phản bác các yêu cầu của Epic Games tại tòa án” – phát ngôn viên của Google Peter Schottenfels phản bác.

Đây không phải là cáo buộc đầu tiên cho thấy Google công kích vào các nhà phát triển không ở lại cửa hàng của mình. Vào năm 2019, Google đã khởi chạy sáng kiến Chương trình thiết bị cao cấp như một phần của việc hứa với các nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ thanh toán bổ sung để họ không cài đặt trước các bên khác trên thiết bị. Hãng cũng bị cáo buộc có chương trình Project Hug dành cho các nhà phát triển lớn bằng việc Google đã trả tiền để họ không rời Google Play.

}

Tags: , , ,
Thái cổ 2: Dị Thế Đại Lục – Game nhập vai MMORPG thần ma chuẩn bị phát hành tại VN
Fnatic chiêu mộ thành công người đi đường trên Wunder của G2 Esports, thương vụ có giá hơn 15 tỷ VND

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu