Game Mobile

Epic chống lại Apple và Google nhằm tạo ra một ‘metaverse’ công bằng

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Epic Games là một trong những công ty game đầu tiên công bố tham vọng tạo ra một ”metaverse”.

Người đứng đầu Tim Sweeney cho biết rằng những kế hoạch mà hộ đã và đang triển khai là một phần lý do đối đầu với Apple và Google.

Sweeney đã nói về điều này đã điều này trong một bài phát biểu tại một hội nghị ở Hàn Quốc. Theo người đứng đầu Epic Games, gần đây ngày càng có nhiều công ty bắt đầu xem xét khái niệm ”metaverse” trong ngành game. Vị CEO cũng nói đã đến lúc phải cung cấp sơ bộ các điều kiện công bằng cho sự cạnh tranh về ứng dụng.

Tim Sweeney muốn tạo ra một thế giới ''đại đồng'' thông qua ''metaverse''

Tim Sweeney muốn tạo ra một thế giới ”đại đồng” thông qua ”metaverse”

“Trong những thập kỷ tới, ‘metaverse’ có thể chiếm hàng nghìn tỷ USD của nền kinh tế toàn cầu”. Sweeney nói. ”Ba năm tới sẽ là thời điểm quan trọng đối với Epic Games, Roblox, Microsoft, Facebook và các công ty khác khi cố gắng xây dựng ‘metaverse’. Đó là một cuộc chạy đua dành cho 1 tỷ người dùng. Người đầu tiên tập hợp được lượng người dùng như vậy sẽ trở thành nhà lãnh đạo có điều kiện và đặt ra tiêu chuẩn cho những người còn lại”.

Bản thân Epic Games được thiết lập để giành chiến thắng trong cuộc đua này nhờ Fortnite. Chỉ riêng MAU trong battle royale đã đạt 60 triệu người. Thêm vào đó, công ty từ lâu đã phát triển các chức năng xã hội của trò chơi và tiến hành nhiều hoạt động hợp tác khác nhau. Ví dụ, Fortnite thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc của các nhạc sĩ nổi tiếng, một trong những buổi biểu diễn gần đây nhất là Show Ariana Grande.

Hãng cho rằng việc loại bỏ Fortnite khỏi App Store và Google Play là một cản trở đáng kể để hiện thực hóa những tham vọng này. Trách nhiệm đó thuộc về Google và Apple.

Epic Games đang hiện thực hoá khát vọng của mình

Epic Games đang hiện thực hoá khát vọng của mình

Sweeney cũng có một kế hoạch nếu một công ty không xây dựng được ”metaverse” của riêng mình, công ty đó có thể biến công nghệ của mình thành nền tảng cho những đơn vị khác. Do đó, một trong những thách thức mà phải đối mặt Unreal Engine là “cho phép tất cả các công ty trong ngành có mặt ở chế độ 3D trong thời gian thực”.

Cũng trong hội nghị Hàn Quốc, Sweeney cho biết Epic Games hiện đang làm việc với các nhà phát triển khác để tạo ra một cửa hàng duy nhất cho tất cả các nền tảng. Theo ý kiến ​​của ông, điều quan trọng là người dùng có thể mua trò chơi và ứng dụng ở một nơi, bất kể họ đang chơi trên mobile hay trên PlayStation.

}

Tags: , , ,
Game thủ Hàn Quốc chi 1,5 tỷ USD cho game mobile
Phil Spencer kêu gọi ngành trò chơi nên tiếp nhận các phần mềm giả lập

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu