Game Mobile

Game thủ Hàn Quốc chi 1,5 tỷ USD cho game mobile

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Báo cáo mới cho hay, game thủ Hàn chi khoảng 1,5 tỷ USD trong quý vừa qua cho game mobile họ thường chơi.

Trong theo công ty phân tích SensorTower, trong quý 3, người chơi game Hàn Quốc đã chi gần 1,5 tỷ USD cho các game mobile. Đồng thời, phần lớn doanh thu đến từ Google Play và dòng game MMORPG trở thành cửa hàng và thể loại game có doanh thu cao nhất.

Về sản phẩm, game mobile Odin: Valhalla Rising đứng đầu doanh thu người dùng xứ kim chi chi tiêu cho game. Tổng doanh thu của thị trường trò chơi di động Hàn Quốc là 1,47 tỷ đô la, tăng 5% tính theo năm.

Odin: Valhalla Rising là trò chơi mang về doanh thu lớn nhất ở xứ kim chi quý vừa qua

Odin: Valhalla Rising là trò chơi mang về doanh thu lớn nhất ở xứ kim chi quý vừa qua

Không giống như hầu hết các khu vực khác, 80,3% doanh thu đến từ Google Play. Chi tiêu cho trò chơi di động trong App Store chỉ là 19,7%. Số lượt tải các tựa game di động đạt 139 triệu lượt, giảm 16% so với quý 3 năm ngoái. Thị phần của Google Play và App Store lần lượt là 80,6% và 19,4%.

Thể loại có doanh thu cao nhất là game nhập vai di động, chiếm 66% tổng doanh thu. 8 trò chơi thuộc thể loại này lọt vào top 10 game có doanh thu cao nhất cùng một lúc. Odin: Valhalla Rising từ Kakao Games đã kiếm được 230 triệu đô la trong quý 3 chiếm 54% tổng doanh thu 10 tựa game có doanh thu cao nhất. Game này cũng chiếm vị trí thứ 4 về lượt tải.

Dòng game nhập vai MMORPG hiện vẫn thịnh hành số 1 ở xứ Hàn

Dòng game nhập vai MMORPG hiện vẫn thịnh hành số 1 ở xứ Hàn

Bốn tựa game của các nhà phát triển Trung Quốc lọt vào top 10 game có doanh thu cao nhất cùng một lúc. Game mobile đứng đầu trong danh mục này là Genshin Impact, kiếm được 45 triệu đô la trong quý. Tiếp theo là Sword of Miracle, Rise of Kingdoms và Song of the Cloud City.

Tổng cộng, 35 dự án Trung Quốc với tổng doanh thu 280 triệu USD nằm trong danh sách 100 tựa game có doanh thu cao nhất chiếm 24% tổng doanh thu của thị trường game di động Hàn Quốc.

Đại lục cũng trở thành nơi có số game có lượt download lớn nhất: Pokémon Unite 1,5 triệu lượt cài đặt, tiếp theo là Fidget Toys Trading và Brain Riddle

}

Tags: , , , , ,
Alien Isolation Mobile – Game kinh dị bom tấn đang lên kế hoạch ra mắt
Epic chống lại Apple và Google nhằm tạo ra một ‘metaverse’ công bằng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu