Game Mobile

Game của Netflix chuẩn bị ra mắt trên Apple App Store

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Đầu tháng, Netflix đã chính thức gia nhập thị trường game thông qua 5 game di động Android. Họ cũng đang phát triển trên iOS.

Điều khó khăn duy nhất lúc này là từ chính sách App Store của Apple vì ai cũng hiểu từ trước đến nay nó vô cùng nghiêm ngặt.

Netflix cung cấp trò chơi một cách thuần tuý như những ứng dụng, không giống như Microsoft xCloud, Nvidia GeForce Now hay Google Stadia. Đó đều là các hãng cần phải vượt qua sự ngặt nghèo từ chính sách của Apple đối với các nền tảng trò chơi đám mây của bên thứ ba.

Netflix đang tìm cách mở game trên Apple App Store

Netflix đang tìm cách mở game trên Apple App Store

Nói cách khác, trừ khi Apple thay đổi chính sách của App Store hoặc cấp cho Netflix một quyền miễn trừ (cực kỳ khó xảy ra), Netflix mới có thể cung cấp phiên bản iOS của trò chơi thông qua kênh phân phối được chỉ định duy nhất.

Ngược lại, nền tảng Android hiện tại cho phép Netflix cung cấp trải nghiệm tải xuống trò chơi thông qua ứng dụng chính (nhưng cũng có thể được tải xuống riêng từ cửa hàng Google Play) khá dễ dàng.

Dựa trên điều này, các chuyên gia dự đoán rằng Netflix sẽ đưa các trò chơi của mình lên đám mây. Nhưng quyết định về sự thành công của dịch vụ trò chơi phụ thuộc phần lớn vào việc Apple có nới lỏng chính sách hay không.

Ứng dụng Netflix sẽ vẫn cung cấp quyền truy cập vào danh mục trò chơi, nhưng game thủ chỉ khởi chạy một ứng dụng riêng biệt khi nhấn vào một trò chơi. Đó là cách nó hiện đang hoạt động với Android, nhưng Netflix có tùy chọn khác cho các trò chơi Android của mình.

Hãng sẽ gặp nhiều rào cản hơn so với việc tung game trên Android

Hãng sẽ gặp nhiều rào cản hơn so với việc tung game trên Android

Điều này cũng cho thấy khoảng cách lớn giữa Apple và Netflix, như Gurman – phóng viên công nghệ của Bloomberg – giải thích. Cả hai đang cạnh tranh trên nhiều mặt trận ngày càng tăng, từ trò chơi đến các dịch vụ video trực tuyến nhưng đều không đủ khả năng xảy ra xung đột đáng kể, đặc biệt nếu Apple phải thêm nhượng bộ về các quy tắc của App Store

Gurman nhận xét rằng các chính sách trên App Store của Apple có thể khiến Netflix không thể cung cấp trò chơi từ ứng dụng của mình. Apple hiện đang ngăn các ứng dụng của bên thứ ba hoạt động như một nơi lưu trữ trò chơi, điều trở thành một vấn đề với các dịch vụ trò chơi trên đám mây.

}

Tags: , ,
Trước áp lực từ nhân viên, Ubisoft buộc phải tăng lương để xoa dịu
Game khu vực Trung Quốc khác với những thị trường khác như thế nào?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu