Game Mobile

Game giải đố thúc đẩy trò chơi di động phát triển

Chia sẽ

Trò chơi giải đố dường như là ngôi sao đang lên của ngành game di động.

Nhiều nhà phát triển đang cố gắng phát triển các trò chơi giải đố để gia tăng doanh thu của mình giữa bối cảnh gặp nhiều khó khăn. Ngành công nghiệp game di động đã có sự tăng trưởng nhanh chóng vượt qua mọi dự đoán. Thể loại game giải đố có nhiều thay đổi nhanh chóng để phục vụ nhu cầu chơi game của người chơi.

Biểu đồ tăng trưởng game casual. Ảnh: Statista.

Biểu đồ tăng trưởng game giải đố. Ảnh: Statista.

Những điểm khác biệt chính giữa người chơi game giải đố trên mobile so với loại hình khác là vượt qua màn, thử thách. Với những tựa game khác cần chú ý đến sức mạnh nhân vật, kỹ năng chiến đấu nhưng với game thủ trò chơi giải đố cần độ khéo léo hơn để vượt qua màn chơi.

Theo Statista, vào năm 2022, thị trường trò chơi giải đố đạt tổng doanh thu là 13,45 tỷ USD với dự đoán cho thấy tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR 2022-2027) là 10,37%. Quỹ đạo tăng trưởng này được dự báo sẽ dẫn đến quy mô thị trường là 22,51 tỷ USD vào năm 2027. Trong cùng năm đó, doanh thu mua hàng trong ứng dụng (IAP) trong thị trường trò chơi giải đố đạt 5,96 tỷ USD trong khi doanh thu quảng cáo và ứng dụng phải trả phí ​​lần lượt là 0,05 tỷ USD và 7,44 tỷ USD. Số lượt tải xuống game giải đố ước tính đạt 12,60 tỷ USD vào năm 2022 với doanh thu trung bình trên mỗi lượt tải xuống là 1,07 USD. Mỹ là quốc gia có doanh thu về game giải đố cao nhất vào năm 2022.

Có thể thấy tương lai cho thể loại game giải đố thực sự rộng mở. Sau khi doanh thu mảng này giảm mạnh vào năm 2022, giải đố đang phục hồi và sẽ tiếp tục tăng. Điều này cũng được phản ánh qua doanh thu trung bình trên mỗi lượt tải xuống.

Top game giải đố có doanh thu cao. Ảnh: Statista.

Top game giải đố có doanh thu cao. Ảnh: Statista.

Câu chuyện thành công từ Candy Crush Saga, Royal Match cho thấy rõ sự phục hồi của nhiều trò chơi giải đố. Candy Crush đã vượt qua doanh thu trọn đời là 20 tỷ USD. Royal Match được phát triển bởi nhà phát triển trò chơi Thổ Nhĩ Kỳ Dream Games là đối thủ cạnh tranh của King, thậm chí có thời điểm đã truất ngôi Candy Crush Saga. Phần lớn doanh thu của Royal Match được tạo ra ở Mỹ.

Các trò chơi khác cũng tạo được bứt phá trong thể loại này là Toy Blast, Merge Mansion, Fishdom, Homescapes và Gardenscapes. Đây đều là những sản phẩm có lợi nhuận cao trong hai năm qua. Một đặc điểm quan trọng là trò chơi giải đố được thiết kế đơn giản, giàu tính giải trí và gọn nhẹ tiết kiệm bộ nhớ cho điện thoại nên được nhiều người yêu thích.

#CANDY CRUSH SAGA #game giải đố #Royal Match

}

Tags: , ,
LMHT: Cộng đồng tìm ra bằng chứng top 1 Thách Đấu Việt gian lận và ‘buff elo’
Tướng Quân Dừng Bước ‘chào sân’ 2024 bằng ưu đãi sốc: 50 vé roll, 1000 lượt quay đầu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu