Game Mobile

Game mobile được dự đoán chiếm hơn 50% doanh thu trò chơi vào năm 2023

Chia sẽ

Theo dự đoán dữ liệu từ data.ai và IDC, game di động dự kiến ​​​​sẽ chiếm 56% doanh thu trò chơi vào năm 2023, so với 22% của console và 21% của PC.

Mặc dù trải qua sự suy giảm đầu tiên trong lịch sử vào năm 2022, phân khúc game mobile được cho là vẫn có sự hồi sinh vào năm 2023. Sự phát triển của công nghệ đã đưa di động lên vị trí hàng đầu trong lĩnh vực chơi game nhờ vào sự phổ biến internet 5G ngày càng tăng trên toàn thế giới, khả năng chi trả và tính linh hoạt của smartphone.

Thị trường chơi game mobile vẫn có sự phát triển. Ảnh: Mint.

Thị trường chơi game mobile vẫn có sự phát triển. Ảnh: Mint.

Trong khi đó, một báo cáo gần đây của Coda Payments nói về thói quen chi tiêu của người chơi game di động ở phương Đông và phương Tây cho thấy hơn 90% người chơi di động sẵn sàng mua hàng trong trò chơi, tuy nhiên có sự khác biệt đáng kể về cách người dùng ở mỗi khu vực chi tiêu khác nhau.

Người chơi game trên di động ở các nước phương Đông thường thu hút bởi tính năng về ngoại hình, thiết kế nhân vật nên thường nạp để mua các vật phẩm như quần áo, phụ kiện trong game. Ngược lại, người dùng ở phương Tây thường chi tiền để mở khóa các chế độ, cấp độ hoặc bản đồ trò chơi mới, chú trọng đến thực lực nhân vật và tính thực dụng khi chơi game nhiều hơn.

Người dùng ở phương Tây chi trung bình 72,47 USD/tháng cho việc mua hàng trực tiếp, so với 30,70 USD/tháng ở phương Đông. Coda Payments lưu ý rằng phương Tây thường có đồng tiền mạnh hơn, mang lại cho người dùng ở các quốc gia như Anh và Mỹ nhiều quyền chi tiêu hơn. Đáng chú ý, báo cáo cho thấy các game thủ nữ ở các nước phương Tây chi trung bình nhiều hơn 22,93 USD cho việc chơi game trên di động so với nam game thủ.

Đông Nam Á vẫn là điểm sáng. Ảnh: India Posts English.

Đông Nam Á vẫn là điểm sáng. Ảnh: India Posts English.

Người chơi ở phương Đông dành nhiều thời gian chơi game trên di động hơn ở các quốc gia phương Tây, với 40% chơi hơn 16 giờ một tuần, so với chỉ 33% người chơi ở phương Tây. Thái Lan nổi lên là quốc gia có lượng game thủ có thời gian chơi game mobile nhiều nhất, với 45% chơi hơn 16 giờ mỗi tuần, tiếp theo là Indonesia (43%) và Philippines (40%).

Trong số các quốc gia phương Tây, Brazil chứng tỏ là quốc gia có lượng người chơi di động tương tác nhiều nhất, với 36% chơi trong hơn 16 giờ, so với 33% ở Mexico và 30% ở Mỹ. Sức mạnh của Brazil và Mexico một lần nữa làm nổi bật sức mạnh của Mỹ Latinh, một trong những thị trường di động phát triển nhanh nhất thế giới.

#doanh thu game mobile #doanh thu trò chơi #Thị trường Game

}

Tags: , ,
Giám đốc điều hành của CD Projekt RED sẽ từ chức
Pixel Gun 3D – Game đồ hoạ cổ điển nhưng gây sốt cộng đồng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu