Game PC – Console

Giám đốc điều hành của CD Projekt RED sẽ từ chức

Chia sẽ

Giám đốc điều hành lâu năm của CD Projekt RED, Adam Kicinski sẽ từ bỏ vai trò hiện tại và chuyển sang vị trí mới bắt đầu từ tháng 1 tới.

CD Projekt RED

CD Projekt RED trong nhiều năm từ khi thành lập đã được dẫn dắt bưởi CEO Adam Kicinski.

Giám đốc điều hành lâu năm Adam Kicinski của CD Projekt RED sẽ từ chức vị trí hiện tại và chuyển sang vai trò mới trong năm tới. CEO Kicinski là một phần của CDPR kể từ khi thành lập, tham gia cùng với những người sáng lập Marcin Iwiński và Michał Kicinski (anh trai của Adam) vào năm 1994. Khi đó studio mới chỉ được biết đến với cái tên đơn giản là CD Projekt và chủ yếu là các trò chơi được bản địa hóa như hai phần game Baldur’s Gate đầu tiên trước khi đổi tên thành CD Projekt RED vào năm 2002 và gây ấn tượng với trò chơi The Witcher đầu tiên vài năm sau đó.

Trong nhiều năm kể từ những khởi đầu khiêm tốn của CD Projekt, Adam Kicinski đã đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau. Ông làm giám đốc tiếp thị từ năm 1999 đến 2004, đồng giám đốc năm 2004, giám đốc năm 2006 và cuối cùng là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của CD Project Group từ năm 2010 trở đi. Trong gần 30 năm làm việc tại CDPR, Kicinski đã lãnh đạo công ty vượt qua nhiều thăng trầm, từ thành công bom tấn của The Witcher 3: Wild Hunt vào năm 2015 đến sự ra mắt thảm họa của Cyberpunk 2077 vào năm 2020 và cuối cùng là sự chuộc lỗi của tựa game với kết thúc là việc phát hành Phantom Liberty DLC.

Hiện Adam Kicinski sẽ rời bỏ vị trí đã gắn bó lâu dài của mình và chuyển sang vai trò giám sát trong CD Projekt RED bắt đầu từ năm tới. Thông báo này được đưa ra vào ngày 5 tháng 10, khi Kicinski tiết lộ rằng ông sẽ chuyển sang vai trò giám đốc chiến lược kể từ tháng 1 năm 2024 như một phần của cuộc cải tổ lớn trong cơ cấu quản lý cấp cao của CD Projekt RED. Giám đốc sáng tạo hiện tại Adam Badowski và giám đốc thương mại Michał Nowakowski sau đó sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành chung của CDPR vào ngày 1 tháng 1.

Giám đốc điều hành của CD Projekt RED sẽ từ chức game4v cd projekt red 2 1696570625 50 1

Giám đốc điều hành lâu năm Adam Kicinski của CD Projekt RED sẽ từ chức vị trí hiện tại và chuyển sang vai trò mới.

Ở vị trí mới của mình, Adam Kicinski sẽ giám sát các hoạt động của CD Projekt RED và đưa ra các khuyến nghị cũng như thông qua các nghị quyết trong CD Projekt Capital Group lớn hơn. Thật trùng hợp là người đồng sáng lập CD Projekt và cựu Giám đốc điều hành chung Marcin Iwiński đã tham gia cùng ban giám sát này vào tháng 10 năm ngoái – ngay khi CD Projekt RED mở một studio mới ở Boston để giúp phát triển danh sách lớn các trò chơi The Witcher và Cyberpunk 2077 sắp ra mắt.

Thông báo về sự từ chức của Adam Kicinski được công bố cùng với thông tin rằng Cyberpunk 2077 đã bán được hơn 25 triệu đơn vị, cũng như thông báo về dự án Cyberpunk live-action nhằm tận dụng thành công của loạt anime Cyberpunk: Edgerunners năm ngoái. Kicinski đã là nhân vật chủ chốt trong CD Projekt RED ngay từ những ngày đầu, nhưng giờ đây ông sẽ bước sang một bên và chuyển sang một vị trí mới trong công ty mà ông ấy đã giúp tạo nên tên tuổi quen thuộc trong ngành công nghiệp game bắt đầu từ năm tới. Hy vọng CD Projekt RED sẽ đem tới những dự án thành công cho game thủ dù Adam Kicinski không còn là CEO của công ty.

Xem thêm: 5 cựu giám đốc điều hành của Ubisoft bị bắt trong vụ quấy rối tình dục

#Adam Kicinski #CD Projekt RED #từ chức

}

Tags: , ,
LMHT: Trước tin đồn HLV KenZhu bị sa thải vì kết quả ở Asian Games 2022, EDG phản ứng thế nào?
Game mobile được dự đoán chiếm hơn 50% doanh thu trò chơi vào năm 2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu