Game Mobile

Game mobile MOBA nào đang ngự trị tại Đông Nam Á?

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Game mobile MOBA nào đang được cộng đồng game thủ yêu thích và có độ phổ biến lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Sau thống kê tháng 08/2020, tình hình phát triển game mobile ở thị trường Đồng Nam Á cải thiện trong bối cảnh đại dịch. Tháng vừa qua đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của Shanghai Moonton Technology khi từ vị trí ngoài top 10 – thứ 19 – lên mốc 6 trong bảng xếp hạng. Điều này chủ yếu là nhờ chuỗi hoạt động Endless Showdown và skin King of Fighters ra mắt trong mùa hè này. Trò chơi Mobile Legends: Bang Bang đã bất ngờ mang lại cho họ nguồn thu và thứ hạng cao để bứt top tháng 08.

Game mobile MOBA nào đang ngự trị tại Đông Nam Á?

Game mobile MOBA nào đang ngự trị tại Đông Nam Á?

Báo cáo của Sensor Tower cũng cho thấy Shanghai Moonton Technology đã đạt mức tăng trưởng doanh thu 34,6% so với tháng trước, đạt mức cao thứ 2 trong lịch sử. Tất nhiên, thành tích này cũng liên quan đến tính chất thị trường trong năm nay, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona toàn cầu, doanh thu của game di động Đông Nam Á trong quý 2 năm nay tăng 43,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Game mobile MOBA ngự trị ở thị trường này là Mobile Legends: Bang Bang. Doanh thu của Shanghai Moonton Technology tập trung vào thị trường Đông Nam Á, tăng so với cùng kỳ trong 8 tháng đầu năm nay.

Shanghai Moonton Technology hay Moonton, trước đây là YoungJoy Technology Pte. Ltd., là một công ty Trung Quốc phát triển trò chơi có trụ sở tại Thượng Hải. Được thành lập vào tháng 04 năm 2014, công ty được biết đến với trò chơi đấu trường MOBA trên mobile là Mobile Legends: Bang Bang phát hành vào tháng 07 năm 2016.

Game mobile MOBA nào đang ngự trị tại Đông Nam Á?

Game mobile MOBA nào đang ngự trị tại Đông Nam Á?

Game bắt đầu ra mắt phiên bản beta ở Brazil và được phát hành toàn cầu vào tháng 11 năm 2016 (không bao gồm Trung Quốc). Trò chơi trở nên phổ biến ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở Indonesia, Malaysia và Philippines, nơi được tải xuống nhiều nhất bởi người dùng iPhone trong năm 2017. Game được phân phối bởi Elex Tech tại Hoa Kỳ.

Sau khi phát hành lần đầu, Riot Games đã nghi ngờ rằng trò chơi này nhái lại Liên Minh Huyền Thoại và đã liên hệ với Google để xóa trò chơi khỏi Google Play và App Store. Moonton đã xóa trò chơi trước khi Google có thể gỡ xuống và cuối cùng đã chạy lại với tên là Mobile Legends: Bang Bang vào ngày 09 tháng 11 năm 2016.

}

Tags: , ,
Hàng loạt cao thủ đổ bộ Võ Thần Tam Quốc, ‘ngó tới ngó lui’ toàn gương mặt thân quen
Dạo một vòng Nhật Bản trước thềm Halloween

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu