Game Mobile

Game mobile ngày càng được ưa chuộng ở châu Âu

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Số liệu thống kê cho thấy game mobile đang ngày càng phát triển và ưa chuộng tại châu Âu qua doanh thu và lượt tải.

Dữ liệu từ SensorTower cho thấy trong quý 3 năm 2021, thanh toán của người dùng châu Âu trên App Store và Google Play tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,6 tỷ đô la Mỹ, đạt 13,6% tổng doanh thu thị trường di động toàn cầu (33,7 tỷ USD) trong cùng thời kỳ.

Lưu ý dữ liệu doanh thu bao gồm mua hàng trong ứng dụng, đăng ký hoặc dịch vụ thành viên, không bao gồm doanh thu quảng cáo và không bao gồm các kênh Android của bên thứ ba.

So sánh doanh thu quý 3 giữa 2 năm ở mảng game mobile tại châu Âu

So sánh doanh thu quý 3 giữa 2 năm ở mảng game mobile tại châu Âu

Trong báo cáo này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về doanh thu và lượt tải các game di động ở thị trường châu Âu, cũng như các quốc gia và khu vực chính thúc đẩy sự phát triển của thị trường này.

Tại thị trường châu Âu, Apple App Store đóng góp hơn 2,4 tỷ USD doanh thu trong quý 3 năm 2021, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, doanh thu từ Google Play đã vượt 2,1 tỷ đô la Mỹ, tăng 23,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn chung, trong quý 3 năm nay, doanh thu từ App Store chiếm 53% tổng doanh thu trên thị trường game mobile châu Âu và Google Play chiếm 47%.

Về lượt tải, App Store và Google Play đã nhận được tổng cộng 6,4 tỷ lượt tải xuống trong quý 3 năm 2021, giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giống như thị trường toàn cầu, số lượt tải từ Google Play ở châu Âu cao hơn đáng kể so với App Store. Trong quý 3 năm nay, tổng số lượt tải game mobile từ Google Play đạt 4,7 tỷ lượt, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. App Store đóng góp 1,7 tỷ lượt tải xuống, bằng với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn chung, Google Play đóng góp 73,2% lượt tải xuống trên thị trường di động châu Âu và App Store chiếm 26,8%.

Biểu đồ so sánh lượt tải game mobile của quý 3 giữa 2 năm tại châu Âu

Biểu đồ so sánh lượt tải game mobile của quý 3 giữa 2 năm tại châu Âu

Trong quý 3 năm 2021, doanh thu của thị trường game mobile Anh đã vượt 894 triệu USD, tăng 21,4% so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành thị trường có doanh thu cao nhất ở châu Âu.

Đức đứng thứ hai với 839 triệu đô la Mỹ, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Pháp đứng thứ ba với 489 triệu đô la Mỹ, tăng 14,6%. Doanh thu từ thị trường Thổ Nhĩ Kỳ tăng 80% lên 234 triệu đô la Mỹ, đứng trong top năm thị trường châu Âu. Các sản phẩm chính thúc đẩy tăng trưởng doanh thu tại thị trường PUBG Mobile, Garena Free Fire.

Về phía Apple App Store, Vương quốc Anh cũng là thị trường có thu nhập cao nhất ở châu Âu, đóng góp 583 triệu USD, chiếm xấp xỉ 24% tổng doanh thu của App Store châu Âu. Trong Google Play, Đức là thị trường châu Âu có doanh thu cao nhất, đóng góp 454 triệu USD, chiếm 21% tổng doanh thu của Google Play tại châu Âu.

Về lượt tải, Nga là thị trường lớn nhất ở châu Âu với 1,4 tỷ lượt tải xuống trong quý 3 năm nay. Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ hai với 819 triệu lượt tải, giảm 6,6%. Vương quốc Anh đứng thứ ba với 573 triệu lượt tải.

Top 5 nước châu Âu có doanh thu game mobile cao nhất quý 3/2021

Top 5 nước châu Âu có doanh thu game mobile cao nhất quý 3/2021

Đối với Google Play, thị trường có số lượt tải cao nhất ở châu Âu cũng là Nga, thị trường này ghi nhận 1,1 tỷ lượt tải xuống trong quý 3, chiếm 23,8% tổng lượt tải của Google Play tại châu Âu.

Trên Apple App Store, Vương quốc Anh là thị trường có lượng tải game nhiều nhất, đóng góp 312 triệu lượt tải xuống, chiếm 18,2% tổng số lượt tải xuống App Store châu Âu.

}

Tags: , ,
Dragonicle – Game nhập vai phong cách anime kết hợp fantasy sắp phát hành tại VN
Dr. Mario World chính thức đóng cửa vào ngày 01/11

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu