Game Mobile

Game thủ Trung Quốc chơi game tăng đáng kể từ đầu năm 2023

Chia sẽ

Trong kỳ nghỉ lễ dài vừa qua, với ​​sự phục hồi mạnh mẽ của người dùng, thị trường game di động cũng hoạt động tốt trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua tại đại lục.

Theo báo cáo nghiên cứu do Industrial Securities công bố, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, doanh thu thị trường trò chơi di động Trung Quốc tăng 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức cao 91% so với mức cao của doanh thu Tết Nguyên đán 2021. Theo bảng xếp hạng doanh thu của các trò chơi di động trong Lễ hội mùa xuân dựa trên số liệu thống kê từ các tổ chức bên thứ ba, Times Finance cũng cho thấy hiệu suất của các nhà sản xuất hàng đầu ổn định và nhiều sản phẩm đang tăng đều đặn. Eggy Party của NetEase và Chang’an Fantasy của Shiyue Network là đại diện cho các game di động mới ra mắt vào năm 2022 và được game thủ chơi đông đảo.

Danh sách game kiếm được doanh thu cao nhất dịp Tết vừa qua tại Trung Quốc.

Danh sách game kiếm được doanh thu cao nhất dịp Tết vừa qua tại Trung Quốc.

Với việc phát hành hai đợt số phiên bản liên tiếp vào cuối năm ngoái và đầu năm nay, nhiều game tại Lễ hội mùa xuân đã có một khởi đầu tốt và tạo ra khoản doanh thu ổn định cho thị trường game di động vào năm 2023.

Báo cáo cho thấy doanh thu và lưu lượng người chơi game mobile tại Lễ hội mùa xuân năm nay tăng đáng kể với 9,7%. Theo dữ liệu từ Sensor Tower, trong thời gian Tết Nguyên đán (từ đêm giao thừa đến mùng 6 tháng giêng âm lịch), doanh thu game di động tăng 9,7% so với cùng kỳ, quay trở lại đà tăng trưởng. Đồng thời, số lượt tải trò chơi di động giảm 19,7% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do cổ tức lưu lượng truy cập giảm do các yếu tố như giảm nguồn cung cấp trò chơi mới. Sự tăng trưởng về doanh thu là do hoạt động mạnh mẽ của các nhà sản xuất hàng đầu.

Bảng xếp hạng doanh thu của Tencent chiếm cao nhất trong Lễ hội mùa xuân năm nay. Theo dữ liệu từ Sensor Tower, doanh thu của các trò chơi di động của Tencent đã tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong dịp Tết, trong đó doanh thu của game Vương Giả Vinh Diệu tăng 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, game PUBG MOBILE tăng 5,9%.

Game thủ Trung Quốc chơi game tăng đáng kể từ đầu năm 2023 5255456 1675596817 24

Ngoài Tencent, NetEase cũng kiếm được bộn tiền trong Lễ hội mùa xuân. Thống kê cho thấy doanh số trò chơi di động của NetEase đã tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái và lượt tải trò chơi tăng 92,2%. Hỗ trợ cho sự tăng trưởng này là trò chơi Eggy Party ra mắt vào năm ngoái.

Theo dữ liệu từ Qimai, kể từ ngày 23 tháng 12 năm ngoái, game mobile đứng đầu danh sách iOS miễn phí trong hơn một tháng, trở thành trụ cột cho doanh thu và tăng trưởng lưu lượng truy cập của NetEase. Ngoài ra, sự góp mặt của Genshin Impact và Honkai 3 giúp miHoYo lọt vào danh sách Top 30 hãng game có doanh thu cao trong Lễ hội mùa xuân.

#chơi game #tencent #Tết Nguyên đán

}

Tags: , ,
Mega Man X cho Android vừa được phát hành sau 12 năm
Niko Partners dự báo thị trường game cho đến năm 2026

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu