Game Mobile

Giá cổ phiếu của công ty mẹ Garena lao dốc sau khi Free Fire bị cấm

Chia sẽ

Chính phủ Ấn Độ đã cấm tải 54 ứng dụng di động với lý do “an ninh quốc gia”, trong đó có sản phẩm do Garena phát hành độc quyền Free Fire.

Lệnh cấm Free Fire giống như những gì đã xảy ra với PUBG Mobile vào năm 2020 (do Tencent phát hành), một lần nữa gây sốc cho ngành công nghiệp game.

Tầm quan trọng của Free Fire đối với công ty mẹ Garean, Sea Group, là không phải bàn cãi. Từ việc bứt phá tại các thị trường mới nổi như Brazil đến thành công các thị trường như Mỹ đẫ tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ giúp doanh thu trò chơi và giá cổ phiếu của Sea luôn dương trong suốt thời gian dài.

Giá cổ phiếu của Sea Group lao dốc.

Giá cổ phiếu của Sea Group lao dốc.

Theo báo cáo tài chính quý 3 năm 2021 của Sea trích dẫn dữ liệu từ App Annie, Free Fire là trò chơi di động cao thứ hai về MAU (người dùng hoạt động hàng tháng) trên nền tảng Google Play toàn cầu. Đây cũng là game mobile có doanh thu cao nhất trong Nam Mỹ và Đông Nam Á trong 9 quý liên tiếp. Game này có doanh thu cao nhất ở Ấn Độ trong 4 quý liên tiếp…

Sự phát triển nhanh chóng của Free Fire ở Ấn Độ đã được hưởng lợi từ lệnh cấm PUBG Mobile vào tháng 09 năm 2020, trò chơi từng phổ biến nhất ở quốc gia Nam Á, khi không còn đối thủ.

Chính thành công này làm cho giá cổ phiếu của Sea tăng vọt trong hơn 1 năm: từ hơn 50 đô la vào tháng 03 năm 2020 lên hơn 360 đô la vào tháng 10 năm 2021.

Báo cáo cho hay tập đoàn bị bốc hơi 16 tỷ USD sau cú đòn từ Ấn Độ.

Báo cáo cho hay tập đoàn bị bốc hơi 16 tỷ USD sau cú đòn từ Ấn Độ.

Tuy nhiên, kể từ tháng 10 năm ngoái, cổ phiếu Sea bắt đầu trượt dốc. Vào đầu tháng 01 năm nay, Tencent đã thông báo giảm 21,3% cổ phần của mình xuống 18,7% và Sea đã giảm 11% vào ngày hôm đó. Vào ngày 14 tháng 02, sau khi có thông tin Free Fire bị cấm, giá cổ phiếu của Sea lại chịu thêm một đòn nặng, giảm hơn 18%, đóng cửa ở mức 129 đô la.

Trên thực tế, Sea đã giảm hơn 40% kể từ đầu năm và hơn 60% kể từ tháng 10 năm ngoái. Một số nhà phân tích tin rằng các yếu tố kéo giá cổ phiếu của Sea bao gồm doanh thu trò chơi chậm lại, tăng trưởng người dùng và áp lực lên hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của công ty.

Tuy nhiên, Sea, được biết đến với cái tên “tiểu Tencent” ở Đông Nam Á, được một số tổ chức coi là cơ hội tốt để mua đáy khi giá cổ phiếu của công ty này giảm vào năm ngoái. Ví dụ, HHLR Advisors, nhà quản lý quỹ tập trung vào đầu tư thị trường thứ cấp thuộc Hillhouse Capital, đã tăng đáng kể lượng cổ phiếu nắm giữ Sea trong quý 4 năm ngoái, và sau này trở thành 10 cổ phiếu hàng đầu của nó. Trong quý 4, số lượng cổ phiếu nắm giữ tại Sea tăng từ 1,92 triệu cổ phiếu lên 2,188 triệu cổ phiếu, tăng 13% so với quý trước.

Tuy nhiên, năm nay có những bất lợi hay tiêu cực nối tiếp nhau, giá trị đầu tư của nó đã giảm đi đáng kể.

#Free Fire #Garena #sea group

}

Tags: , ,
Lê Bống gây sốt với tạo hình mới lạ khi đi thi Hoa hậu, chỉ có vòng 1 bốc lửa là không lẫn đi đâu được
Baldur’s Gate 3 sẽ chưa thể ra mắt chính thức trong năm nay

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu