Game Mobile

Giám đốc Ace Racer NetEase nói về quá trình sản xuất siêu phẩm game đua xe

Chia sẽ

Từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 04, Hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà phát triển trò chơi N.GAME NetEase năm 2022 diễn ra.

Sự kiện do NetEase Mutual Entertainment Learning and Development tổ chức với nhiều nội dung đa dạng. Hội nghị tập trung vào việc chia sẻ kinh nghiệm trong ngành và khám phá các trò chơi đang ở nước ngoài, giá trị văn hóa, trí tuệ nhân tạo và ranh giới trò chơi dưới công nghệ metaverse.

Trong sự kiện ngày 18/04, chuyên gia thiết kế game NetEase kiêm nhà sản xuất Ace Racer Giang Vũ Nguyên đã chia sẻ hành trình làm game đua xe đình đám này. Anh đã nói từ lúc thành lập dự án đến trải nghiệm cơ bản, đổi mới sản phẩm và mở rộng nội dung.

Giám đốc sản phẩm Ace Racer chia sẻ tại hội nghị.

Giám đốc sản phẩm Ace Racer chia sẻ tại hội nghị.

Ace Racer là game đua xe được NetEase chính thức ra mắt vào tháng 07 năm 2021. Theo anh, kể từ khi game ra mắt đến nay đã hơn nửa năm, số lượng người chơi đã vượt 30 triệu và 80% trong số đó là lần đầu chơi game của NetEase. Trong tương lai, hãng sẽ cam kết phát triển nhiều nội dung thú vị hơn, thiết kế thêm nhiều bản nhạc thể hiện cảnh quan Trung Quốc.

Làm một trò chơi đua xe động cơ, Ace Racer nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Sau khi nhận bằng tiến sĩ năm 2015, Giang dự định ở lại trường đại học hoặc đến một số viện nghiên cứu làm việc nhưng anh lại có niềm đam mê với game và đã đến NetEase.

Sau khi gia nhập NetEase, dự án đầu tiên của Vũ Minh là game MMO. “Ba năm sau, vào năm 2018, tôi bắt đầu lập dự án cho Ace Racer” – anh nói. Từ thể loại MMO truyền thống đến thể loại đua xe mà công ty chưa từng làm trước đây, đây thực sự là khó khăn đáng kể với anh.

Giám đốc Ace Racer NetEase nói về quá trình sản xuất siêu phẩm game đua xe wpjs005 1650341355 12

Khởi đầu cái gì cũng khó, đặt chân vào lĩnh vực mới toanh chưa có kinh nghiệm về game đua xe nên anh cùng các cộng sự gặp thách thức không nhỏ.

“Trước hết, chúng tôi thực hiện một loạt nghiên cứu về nghệ thuật và công nghệ, bao gồm nghiên cứu trước về vật liệu xe, nghiên cứu trước về hệ thống vật lý và nghiên cứu trước về một số thuật toán cho chiếu sáng như PBR không thể tách rời công nghệ của NetEase. Sự hỗ trợ của đội ngũ mỹ thuật, các đồng nghiệp của tôi cực kỳ quan trọng giai đoạn này.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cần hiểu và gần gũi người dùng nhất có thể, điều này có được nhờ vào đội ngũ nghiên cứu người dùng của NetEase, họ đã tổ chức hàng chục cuộc khảo sát người dùng và vùng lân cận với sản phẩm để giúp chúng tôi hiểu thói quen chơi game, thu hẹp khoảng cách giữa người dùng và nhà sản xuất” – Giám đốc sản phẩm Ace Racer nói.

Hãng dành nhiều tâm sức để làm game.

Hãng dành nhiều tâm sức để làm game.

Bước đầu làm quen với cảm giác drift, khi đến với xe drift, cảm giác của chúng ta là kéo phanh tay và bẻ lái, xe sẽ vượt lên phía trước, nhưng chừng đó là chưa đủ.

“Đầu tiên, chúng tôi cần kết hợp một số lượng lớn trò chơi và xem video trong thế giới thực từng khung hình, và thứ hai, chúng tôi cần hàng nghìn trải nghiệm trò chơi để hiểu quá trình chuyển động nhanh này. Tất nhiên, cách tốt nhất là bạn phải tự mình thử sức mình, vì vậy tôi đã thi bằng lái xe và học cách drift, cách điều khiển ga, v.v. Không chỉ bản thân tôi mà từ khi thành lập dự án đến nay, đội ngũ xây dựng dự án sẽ chọn các dự án liên quan đến ô tô, chẳng hạn như đến địa điểm đua xe, đến hội trường trải nghiệm ô tô thực để lái thử hoặc xem một triển lãm ô tô, v.v.” – Giang chia sẻ.

Từ những điều ấy, Ace Racer trở thành game đua xe có đồ họa vượt trội với độ chân thực cao, hấp dẫn game thủ cho đến hiện nay.

Tải game: https://race.163.com/

#ace racer #Ace Racer NetEase #đua xe

}

Tags: , ,
Sony có một ‘bom tấn’ PlayStation chưa công bố sẽ ra mắt vào năm 2022
Bó tay với anti-fan, Viên Băng Nghiên ủng hộ Ngự Giao Ký cũng bị chửi ‘ké fame’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu