Game Mobile

Giám đốc ESA: Game giúp phát triển các kỹ năng sống quan trọng

Chia sẽ

Pierre-Louis, Giám đốc ESA, nói điều tuyệt vời là những người từ 45 tuổi trở lên yêu thích chơi trò chơi điện tử.

Ông cho biết có rất nhiều người Mỹ xem trò chơi điện tử mang lại lợi ích tích cực. Người chơi xem game có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần. Đối với người lớn tuổi, trò chơi có thể mang lại sự kích thích tinh thần, kết nối với bạn bè và giao tiếp giữa các thế hệ.

“Trong thời đại mà chúng ta đang suy nghĩ về ý nghĩa của sức khỏe tinh thần và cách chúng ta tự chăm sóc bản thân và quản lý căng thẳng, đặc biệt là sau khoảng thời gian chúng ta trải qua cuộc sống xã hội cô lập, trò chơi điện tử được chứng minh là một phần an ủi quan trọng đối với người”, Pierre-Louis nói.

Stanley Pierre-Louis - Giám đốc điều hành của Hiệp hội Phần mềm Giải trí ESA.

Stanley Pierre-Louis – Giám đốc điều hành của Hiệp hội Phần mềm Giải trí ESA.

Một điểm lớn nữa là trò chơi điện tử góp phần phát triển các kỹ năng sống quan trọng. “Chúng tôi đang thấy điều này cả với người chơi và các bậc phụ huynh. Họ đang xem trò chơi điện tử là quan trọng để xây dựng kỹ năng nhận thức, xây dựng khả năng sáng tạo. Các nhà lãnh đạo và giáo viên đang sử dụng nó như một cơ hội để truyền đạt cho người khác” – CEO ESA nói.

Báo cáo cho biết 89% người Mỹ cho rằng game quan trọng đối với kỹ năng sống, và con số dành cho game thủ là 96%. Điều đó bao gồm những thứ như dạy tinh thần thể thao và khả năng phục hồi. Esports cũng đang dạy mọi người cách cạnh tranh công bằng. Các kỹ năng khác đều tăng, bao gồm khả năng giải quyết xung đột ở mức 63% (tăng 8% so với năm 2021) và kỹ năng lãnh đạo ở mức 61% (tăng 7% so với năm 2021).

“Trong hai năm, tỷ lệ chơi trực tuyến cùng nhau hoặc trực tiếp với nhau đã tăng từ 65% lên 83%. Chúng tôi thấy nhiều gia đình chơi với nhau hơn”, Pierre-Louis chia sẻ. “Và mọi người đang xem trò chơi như một công cụ quan trọng để tạo ra trải nghiệm dễ tiếp cận, nhưng cũng để hòa nhập, tạo cơ hội cho mọi người tham gia vào một môi trường hòa nhập, thân thiện”.

Chơi game mang đến nhiều kỹ năng.

Chơi game mang đến nhiều kỹ năng.

Ông nói: “Các bậc cha mẹ hoàn toàn coi trò chơi điện tử là mang lại những lợi ích quan trọng cho trẻ em, đặc biệt là về giáo dục và phát triển cá nhân. Có đến 77% cha mẹ chơi game với con cái của họ ít nhất một lần một tuần. Con số đó cũng tăng lên so với hai năm qua. Hai năm trước, nó ở mức 55%.

Khu vực kinh doanh trò chơi điện tử hàng đầu trên thế giới như Đức, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada rõ ràng trò chơi điện tử có sự phát triển và an ninh tốt khi hạn chế việc dùng súng ngoài thực tế. Pierre-Louis lưu ý rằng trên các diễn đàn công khai, nhiều người đang đưa ra những cáo buộc vô lý của Hiệp hội Súng trường Quốc gia và kênh Fox News rằng các trò chơi điện tử đang gây ra bạo lực súng đạn.

Ông ấy nói thêm: “Rõ ràng, tất cả chúng ta đều buồn, thất vọng và phẫn nộ trước những hành động bạo lực vô nghĩa. Nhưng rõ ràng là trò chơi điện tử không phải là nguồn gốc của bạo lực bằng súng”.

#chơi game #lợi ích chơi game #Thị trường Game

}

Tags: , ,
Quen thói spoil tin chuyển nhượng, Doinb ngậm ngùi nộp phạt gần 400 triệu nhưng vẫn mạnh miệng: ‘Tôi bị phạt nhiều rồi’
God of War Ragnarok sẽ công bố ngày phát hành trong Summer Game Fest năm nay?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu