Game Mobile

Hàn Quốc phạt Google gần 180 triệu USD vì thao túng thị trường

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Biện pháp mới của Hàn Quốc sẽ được áp dụng cho các thiết bị di động và thiết bị thông minh chạy Android khác như đồng hồ và TV.

Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) cho biết họ đã phạt Google 177 triệu đô la vì lạm dụng sự thống trị thị trường của mình trong thị trường hệ điều hành Android.

Chính quyền Hàn Quốc trừng phạt Google

Chính quyền Hàn Quốc trừng phạt Google

Theo tuyên bố của cơ quan quản lý chống độc quyền, công ty công nghệ Mỹ đã hạn chế cạnh tranh thị trường bằng cách cấm các nhà sản xuất điện thoại thông minh xứ kim chi như Samsung Electronics và LG Electronics tùy chỉnh hệ điều hành Android của họ, thông qua các thỏa thuận chống phân mảnh (AFA) của Google.

Theo AFA, các nhà phát triển điện thoại thông minh không được phép cài đặt hoặc phát triển “nhánh Android”, các phiên bản android được sửa đổi.

KFTC đã cấm Google LLC, Google châu Á-Thái Bình Dương và Google Hàn Quốc áp đặt các nhà phát triển điện thoại thông minh địa phương ký AFA và yêu cầu thay đổi chi tiết về phiên bản hiện có.

Biện pháp mới ở Hàn Quốc sẽ được áp dụng cho không chỉ các thiết bị di động mà còn các thiết bị thông minh chạy Android khác bao gồm đồng hồ và TV.

Chương trình tương thích của Android đã thúc đẩy sự đổi mới giữa các chủ sở hữu nhà khai thác di động và nhà phát triển phần mềm Hàn Quốc và điều đó đã dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn cho người dùng Hàn Quốc, Google cho biết trong tuyên bố của mình.

“Quyết định của KFTC được công bố bỏ qua những lợi ích và sẽ làm suy yếu những lợi thế mà người dùng được hưởng. Google dự định kháng cáo quyết định của KFTC”, một phát ngôn viên của Google cho biết.

Ủy ban đã điều tra Google về thực tiễn chống cạnh tranh trong thị trường hệ điều hành kể từ tháng 07 năm 2016, một phát ngôn viên của KFTC cho biết.

Google không hài lòng về phán quyết của cơ quan xứ Hàn

Google không hài lòng về phán quyết của cơ quan xứ Hàn

Thị phần hệ điều hành di động toàn cầu của Google, ngoại trừ Trung Quốc, đã tăng lên 97,7% trong năm 2019 từ 38% trong năm 2010, theo thông báo của KFTC.

AFA của Google cũng đã giới hạn trong việc ra mắt các thiết bị mới của các công ty công nghệ như đồng hồ thông minh và TV sử dụng hệ điều hành, bao gồm đồng hồ thông minh của Samsung vào năm 2013, loa thông minh LTE của LG Electronics vào năm 2018 và TV thông minh của Amazon vào năm 2018.

Cơ quan giám sát của Hàn Quốc đang điều tra 3 trường hợp khác là thị trường ứng dụng Play Store, hệ thống thanh toán và thị trường quảng cáo.

Vào cuối tháng 08, Hàn Quốc đã thông qua một dự luật để hạn chế các công ty công nghệ toàn cầu bao gồm Google và Apple áp đặt dịch vụ thanh toán trong ứng dụng độc quyền và chiết khấu đối với các nhà phát triển ứng dụng.

}

Tags: , ,
Chơi Trung Thu như game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
Nếu thiếu Internet trong thời buổi này sẽ như thế nào?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu