Game Mobile

Hãng game Playrix chính thức đóng cửa tại thị trường Nga

Chia sẽ

Playrix đã quyết định rời khỏi thị trường Nga và Belarus, đồng thời đóng cửa văn phòng tại các quốc gia này.

Nhà phát hành game mobile Playrix được biết đến với nhượng quyền thương hiệu Scapes, sẽ chuyển nhân viên tại hai thị trường này sang các quốc gia khác. Thông tin về quyết định rời khỏi thị trường Nga và Belarus của Playrix đã xuất hiện trên cơ sở CNTT AIN.UA của Ukraine, trong đó trích dẫn một tuyên bố nội bộ từ những người sáng lập công ty, Igor và Dmitri Bukhman.

Theo báo cáo, Playrix sẽ chuyển những người vẫn đang làm việc ở Nga và Belarus đến các văn phòng mới ở các khu vực khác. Nhà phát triển Gardenscapes cũng sẽ ngừng tất cả các hoạt động kinh doanh tại các quốc gia này do “một vòng leo thang mới” trong cuộc chiến Nga-Ukraine.

Hãng game Playrix dừng hoạt động tại Nga.

Hãng game Playrix dừng hoạt động tại Nga.

“Công ty đã trải qua nhiều thay đổi kể từ khi bắt đầu chiến tranh ở Ukraine. Chúng tôi không còn kinh doanh ở Nga và Belarus nữa. Chúng tôi đã mở văn phòng ở các quốc gia khác và bắt đầu di dời nhân viên. Một vòng leo thang mới đã bắt đầu.

Để duy trì sự ổn định hoạt động của Playrix Group, chúng tôi đã quyết định đóng tất cả các văn phòng Playrix tại các quốc gia này; ngừng hoạt động của các studio của chúng tôi ở Nga và Belarus; chuyển nhân viên từ Nga và Belarus sang các nước khác. Chúng tôi có một giai đoạn khó khăn phía trước, nhưng tự tin rằng nhóm sẽ vượt qua. Về phần mình, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để cống hiến cho game thủ” – thông báo của công ty cho hay.

Điều đáng chú ý là Playrix vẫn chưa bình luận về báo cáo và cũng chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào. Có bao nhiêu người làm việc tại Playrix ở Nga và Belarus? Tính đến tháng 03 năm 2022, Playrix đã tuyển dụng khoảng 4.000 người trên toàn cầu. Mặc dù có trụ sở chính tại Dublin, Ireland, nhưng phần lớn nhân viên của công ty làm việc ở Nga và Ukraine.

Township là một trò chơi của Playrix.

Township là một trò chơi của Playrix.

Công ty có 16 văn phòng tại Nga bao gồm các văn phòng ở Moscow, Saint Petersburg, Kazan và Kaliningrad. Ít nhất 1.500 người đã làm việc ở đó. Plaryix cũng có một studio ở Minsk, nhưng không rõ số lượng nhân viên chính xác là người Belarus hay quốc gia nào. Không rõ có bao nhiêu nhân viên Nga đã chuyển đi kể từ đầu cuộc chiến (cuối tháng 02/2022). Đầu năm nay, Igor Bukhman cho biết Playrix đã giúp 10% nhân viên người Nga của họ chuyển ra nước ngoài.

Kể từ ngày 05 tháng 10, Playrix vẫn đang đăng tuyển dụng mới trên các trang web việc làm của Nga. Vì vậy, giả định rằng nhiều người trong số 1.500 người đó có thể vẫn đang ở quốc gia này.

#Hãng game Playrix #Playrix #thị trường game tại nga

}

Tags: , ,
Ví cá voi chứa hơn nửa tỷ đô tiền điện tử bị hack
CEO Unity nói về sứ mệnh giúp các nhà làm game, vận hành trò chơi của mình

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu