Cộng Đồng

Ví cá voi chứa hơn nửa tỷ đô tiền điện tử bị hack

Chia sẽ

CEO Changpeng Zhao của Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới ước tính vụ tấn công “chỉ” gây thiệt hại khoảng 100 triệu USD.

Vào ngày 7/10, BNB Chain đã buộc phải tạm ngừng hoạt động khi chuỗi khối này nghi ngờ mình bị tấn công.

BNB Chain bao gồm BNB Beacon Chain và BNB Smart Chain (BSC) – chuỗi khối của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance.

“Do một vài hoạt động bất thường, chúng tôi đang tạm dừng BSC”, BNB Chain tweet từ tài khoản chính thức, sau đó xác nhận rằng đây có thể là một vụ hack ví điện tử.

Ví cá voi chứa hơn nửa tỷ đô tiền điện tử bị hack 2 1665286737 7

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao

Lịch sử giao dịch cho thấy hacker đã nhắm mục tiêu vào 2 triệu mã thông báo BSC, trị giá khoảng 570 triệu USD. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao ước tính rằng kẻ tấn công chỉ có thể lấy đi khoảng 100 triệu USD trong số đó. BNB Chain cũng đã tweet rằng một số tiền điện tử trị giá 7 triệu USD đã bị đóng băng.

BNB Chain khẳng định hacker không nhắm vào một ví điện tử cụ thể nào. Thay vào đó, hắn tạo mới luôn 2 triệu mã thông báo BSC. Dù vậy không thể phủ nhận vụ hack sẽ khiến tất cả những ai nắm giữ token của BSC bị ảnh hưởng.

Theo nhà phân tích tiền điện tử với id 0xfoobar trên Twitter, đây có thể là một trong những vụ hack chấn động nhất lịch sử tiền kỹ thuật số. Tổng thiệt hại từ sự việc chưa thể xác định do chưa rõ BNB Chain định xử lý 2 triệu token khống như thế nào.

Có thể thấy BNB Chain ưu tiên việc tránh thất thoát thêm tài sản thông qua việc tắt hệ thống. Tuy nhiên hành động này của BNB Chain khiến nhiều chuyên gia blockchain cảm thấy lo ngại.

Ví cá voi chứa hơn nửa tỷ đô tiền điện tử bị hack 1 1665286723 38

Ảnh minh họa

Các blockchain như BNB Chain được thiết kế theo hướng phi tập trung và phải hoạt động xuyên suốt, bất chấp các hành động ngoài ý muốn của các thực thể đơn lẻ. Việc BNB Chain thoải mái bật tắt hệ thống là một dấu hiệu không hề tốt.

BNB Chain hiện đã trở lại hoạt động bình thường. Sau sự cố, BNB Chain đang xem xét việc thành lập một hệ thống tiền thưởng để ngăn chặn những vụ hack tương tự trong tương lai.

Bóng ma của một cuộc tấn công đã làm rung chuyển mã thông báo BNB gốc của BSC. Trước vụ hack, giá BNB đạt khoảng 293,10 USD, đến ngày 9/10 chỉ còn 276,32 USD.

Xem thêm: Bộ sưu tập Pokémon lớn nhất thế giới dự kiến bán với giá gần 8 tỷ đồng

#cá voi Bitcoin #hack tiền điện tử #ví bitcoin bị hack

}

Tags: , ,
Khách sạn siêu rẻ giá 16 nghìn/đêm nhưng yêu cầu khách phải bật livestream 24/7
Hãng game Playrix chính thức đóng cửa tại thị trường Nga

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu