Game Mobile

Hàng nghìn nhân viên trong ngành game mất việc

Chia sẽ

Giống như nhiều lĩnh vực khác, các nhà phát triển trò chơi đã cắt giảm số lượng nhân viên do tình hình kinh tế bất ổn trong suốt năm 2023.

Theo báo cáo của Farhan Noor, các nhà phát triển trò chơi đã sa thải hơn 6.100 nhân viên cho đến thời điểm này và con số thực sự có thể cao hơn thế. Nhiều công ty không tiết lộ cụ thể số lượng việc làm trong ngành game bị cắt giảm cũng như nhân sự bị cho thôi việc. Danh sách đề cập trong báo cáo không bao gồm các công ty trò chơi Web3 cũng như các nhóm thể thao điện tử.

Biểu đồ đợt sa thải nhân viên của một số công ty. Ảnh: videogamelayoffs.

Biểu đồ đợt sa thải nhân viên của một số công ty. Ảnh: videogamelayoffs.

Embracer Group đã đưa ra số lượng đợt sa thải lớn nhất được biết đến là 7 đợt. Điều này không quá ngạc nhiên khi công ty đã công bố kế hoạch tái cơ cấu vào tháng 6. Vào tháng 4 năm 2022, công ty cổ phần Thụy Điển nói với Financial Times rằng đã mua lại 62 công ty với giá 8,1 tỷ USD. Electronic Arts đứng thứ 2 về số đợt sa thải mặc dù chưa xác định được tổng số lần sa thải, nhưng phần lớn các đợt cắt giảm được biết đến là từ bộ phận QA Baton Rouge.

Trong khi đó, Unity, Epic và Amazon Games đã thực hiện những đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất. Unity đã ban hành hai đợt sa thải trong năm nay, một vào tháng 1 và một đợt khác vào tháng 5, với tổng số 900 nhân viên bị cắt giảm. Epic Games đã thực hiện cắt giảm tương tự 830 nhân viên tương đương 16% lực lượng lao động của mình hai tuần trước. Trong số 535 nhân viên ngành game bị cắt giảm của Amazon phần lớn là nhân viên của Twitch. Dịch vụ phát trực tiếp này đã sa thải 400 nhân viên vào tháng 3, với 35 nhân viên khác bị cắt giảm vào đầu tuần này.

Tháng 9/2023 có số công ty sa thải nhân viên nhiều nhất. Ảnh: videogamelayoffs.

Tháng 9/2023 có số công ty sa thải nhân viên nhiều nhất. Ảnh: videogamelayoffs.

Tháng 9 là tháng tồi tệ nhất khi lượng công ty sa thải nhân viên được ghi nhận cao nhất. Cụ thể, 17 công ty đã đưa ra lệnh sa thải. Dữ liệu cho thấy tình trạng sa thải nhân viên đang tăng lên đến mức đáng lo ngại. Mặc dù doanh thu của ngành trò chơi vẫn được dự đoán sẽ tăng trong vài năm tới, nhưng những kỳ vọng đó dường như còn khá nhỏ bé trước sự bất ổn kinh tế ngày càng tăng. Vào năm 2023, hơn 1.000 công ty công nghệ cũng đã sa thải khoảng 240.000 nhân viên, theo báo cáo.

#nghỉ việc #nhân sự ngành game #sa thải nhân viên

}

Tags: , ,
Microsoft hoàn tất sáp nhập Activision Blizzard ngay trong tháng 10/2023
Một trong số những dự án bị hủy bỏ của Sega có ngân sách lớn nhất của công ty có thể lên tới hàng trăm triệu đô

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu