Game Mobile

Microsoft hoàn tất sáp nhập Activision Blizzard ngay trong tháng 10/2023

Chia sẽ

Microsoft thông báo hoàn tất việc mua Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD vào ngày 13 tháng 10.

Mọi thứ phụ thuộc vào quyết định của Cơ quan Thị trường và Cạnh tranh Vương quốc Anh (CMA). Ban đầu cơ quan quản lý của Anh đã cấm cản thương vụ này, nhưng vào cuối tháng 9 họ đã tạm thời thay đổi quan điểm của mình. Điều này diễn ra sau khi Microsoft đồng ý chuyển giao quyền phân phối trò chơi Activision Blizzard trên dịch vụ đám mây cho Ubisoft.

Microsoft dự định "chốt" hợp đồng với Activision Blizzard trong một tuần nữa. Ảnh: Gizmodo.

Microsoft dự định “chốt” hợp đồng với Activision Blizzard trong một tuần nữa. Ảnh: Gizmodo.

Microsoft đang chuẩn bị kết thúc thỏa thuận với Activision Blizzard và dự kiến ​​sẽ có quyết định từ cơ quan quản lý của Vương quốc Anh. Ngày 13 tháng 10 sẽ là ngày kết thúc quá trình 20 tháng đối với thương vụ thế kỷ giữa Microsoft và Activision Blizzard.

Microsoft đã trải qua nhiều sóng gió trong nỗ lực mua lại Activision Blizzard, một công ty nắm giữ trò chơi điện tử đình đám như World of Warcraft, Call of Duty và Diablo III. Cơ quan quản lý của Vương quốc Anh ban đầu đã ngăn chặn việc mua lại vào mùa xuân năm ngoái, trong khi đó Microsoft cố gắng điều chỉnh các điều khoản mua lại và gửi “giao dịch được cơ cấu lại” vào tháng 8. Theo bản sửa đổi, Microsoft sẽ mất quyền mua bản quyền trò chơi trên nền tảng đám mây do Activision nắm giữ, thay vào đó Ubisoft thực hiện điều này. Trước đó, các cơ quan quản lý của EU đã cấp con dấu phê duyệt cho thương vụ mua lại một cách nhanh chóng.

Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, Bobby Kotick, cho rằng việc sáp nhập sẽ mang lại lợi ích cho người dùng và người lao động. “Điều này sẽ tạo điều kiện cạnh tranh hơn là cho phép các công ty dẫn đầu thị trường cố thủ tiếp tục thống trị ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng như hiện nay”, ông nói.

Thị trường game sẽ có nhiều thay đổi sau khi thương vụ kết thúc. Ảnh: Red Panic Button.

Thị trường game sẽ có nhiều thay đổi sau khi thương vụ kết thúc. Ảnh: Red Panic Button.

Theo báo cáo quý 2 năm 2023, với 44 giao dịch so với 43 trong quý trước chúng ta thấy có sự tăng trưởng nhẹ. Tuy nhiên con số này vẫn thấp hơn nhiều so với năm 2022 với 83 giao dịch. Ngoài thương vụ mua lại Scopely lớn của Tập đoàn Savvy Games của Ả Rập Xê Út (4,9 tỷ đô la), báo cáo cho rằng xu hướng tăng này sẽ tiếp tục vào cuối năm 2023. Trong khi đó, báo cáo cũng chỉ ra có sự sụt giảm nhẹ về số lượng các giao dịch cấp vốn tư nhân trong quý 2, chỉ 196 so với 200 trong quý 1 ước tính 700 triệu USD. Tuy nhiên, 80% các giao dịch cấp vốn tư nhân này là dành cho các công ty ở giai đoạn đầu, tăng 10% so với quý trước.

#Activision Blizzard #công ty game #microsoft

}

Tags: , ,
LMHT: Cựu vương VCS bị tố vay tiền khắp nơi, thậm chí rao bán cả Facebook để kiếm tiền
Hàng nghìn nhân viên trong ngành game mất việc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu