Game Mobile

Hành trình 10 năm Google Play trong vai trò cửa hàng game dẫn đầu

Chia sẽ

Một thập kỷ trước, giám đốc điều hành của Google đã họp lại với nhau và đưa ra quyết định thay đổi các nhà phát triển trên toàn thế giới.

Họ đổi tên Android Market thành Google Play. Biên tập viên của tạp chí Forbes nhận xét rằng mục đích của động thái này của Google là “thách thức vị thế của Apple trên thị trường giải trí toàn cầu”.

Mười năm sau, Google Play đã tiếp cận hơn 2,5 tỷ người dùng tại hơn 190 quốc gia hoặc khu vực, tạo ra doanh thu hơn 120 tỷ USD cho các nhà phát triển. Đối với tất cả những người hành nghề ở nước ngoài, Google Play đã trở nên mạnh đến mức không thể ngăn cản.

Android Market, tiền thân của Google Play.

Android Market, tiền thân của Google Play.

Những thay đổi lớn của Google Play trong mười năm qua không thể đạt được trong một sớm một chiều mà được tích luỹ dần. Google Play đã trải qua những gì trên con đường trở thành một gã khổng lồ?

Vào tháng 09 năm 2008, Google đã phát hành hệ điều hành Android 1.0, chỉ một tháng sau khi Apple ra mắt App Store. Vào ngày 22 tháng 10 cùng năm, Android Market, kho ứng dụng chính thức được phát triển dựa trên hệ thống Android, chính thức cung cấp dịch vụ cho người dùng.

Tại hội nghị Google I / O ba năm sau, Android Market có hơn 200.000 ứng dụng và đã được tải xuống 4,5 tỷ lần. Đồng thời, trong giai đoạn Android Market phát triển và lớn mạnh, Google đã liên tiếp lấn sân sang lĩnh vực sách điện tử, video và âm nhạc.

Vào tháng 03 năm 2012, Google đã phát hành một động thái lớn trên blog chính thức dựa trên việc tích hợp Android Market gốc, nhạc, video, sách điện tử và các sản phẩm liên quan khác, đưa ra một hệ thống phân phối nội dung kỹ thuật số mới và được đặt tên là Google Play.

Vào tháng 09 cùng năm, số lượt tải xuống ứng dụng Google Play đã vượt quá 25 tỷ lượt. Vào tháng 07 năm 2013, số lượt tải ứng dụng Google Play đã vượt 50 tỷ lượt và Google Play Games cũng được ra mắt trong cùng thời gian, đây cũng là sản phẩm được sử dụng để làm điểm chuẩn cho Game Center của Apple.

Google Play ngày càng phát triển.

Google Play ngày càng phát triển.

Jamie Rosenberg, người đứng đầu chiến lược và nội dung kỹ thuật số cho nền tảng Android của Google, cho biết nền tảng mới này được thiết kế để phá vỡ rào cản giữa các sản phẩm khác nhau của công ty, tạo ra trải nghiệm mạnh mẽ hơn và tăng cơ hội cho các đối tác nội dung tương tác với các sản phẩm của Google.

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Google I / O năm 2016, Google đã công bố rằng Google Play đã phát hành hơn 2,2 triệu ứng dụng, với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 65 tỷ lượt cài đặt ứng dụng vào năm 2015. Vinnett Butch, giám đốc quản lý sản phẩm của Google Play, cho biết kể từ đầu năm 2017, số lượng nhà phát triển kiếm được hơn 1 triệu đô la mỗi tháng trên Google Play đã tăng hơn 30%. Ông nói thêm rằng các ứng dụng Google Play mới hiện có hơn 8 tỷ lượt cài đặt toàn cầu hàng tháng (và điều đó không bao gồm các ứng dụng được cài đặt sẵn).

Không thể đánh giá thấp vai trò của nhà phát triển và người dùng đối với Google Play để phát triển cho đến ngày nay, xét cho cùng, nếu không có con người, nền tảng này sẽ không thể hình thành hệ sinh thái của riêng nó. Do đó, kết nối của Google Play với các nhà phát triển đã phát triển trong suốt thập kỷ. Trong mười năm qua, Google Play lần đầu tiên đã áp dụng một loạt các thông số kỹ thuật và hướng dẫn để đảm bảo sự phát triển của các dịch vụ về phía nhà phát triển.

#android market #CH Play #google play

}

Tags: , ,
Học hỏi từ Levi, T1 Oner đem Karthus vào rừng ‘spam’ trước thềm đại chiến RNG
Thế hệ những người 40 tuổi vẫn ăn bám bố mẹ ở Hàn Quốc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu