Cộng Đồng

Thế hệ những người 40 tuổi vẫn ăn bám bố mẹ ở Hàn Quốc

Chia sẽ

Độc thân, không có kinh tế, lười,… là những nguyên nhân khiến nhiều người dù đã 40 tuổi nhưng vẫn “ăn bám” bố mẹ ở Hàn Quốc. 

Viện Y tế và Xã hội Hàn Quốc thực hiện cuộc khảo sát với sự tham gia của hơn 14.000 người trưởng thành, có độ tuổi chủ yếu từ 12-50 để nghiên cứu về những người được cho là vẫn đang sống cùng bố mẹ.

Kết quả cho thấy có 49,7% người trên 30 tuổi và 48,8% người chạm mốc 40 tuổi vẫn còn đang độc thân và phải sống ở nhà của bố mẹ.

Có 2 nguyên nhân chính được các chuyên gia kết luận cho tình trạng này: độc thân và nghèo.

Thế hệ những người 40 tuổi vẫn ăn bám bố mẹ ở Hàn Quốc 744 1 1666067380 84

Nhiều người trưởng thành tại Hàn Quốc vẫn chọn cách sống cùng gia đình. Ảnh: The Korea Herald.

Choi Seon Yeong, người giám sát cuộc điều tra cho biết:

“Những người đã 30, 40 tuổi mà vẫn đang còn độc thân sẽ chọn cách sống cùng nhà với bố mẹ luôn để tiết kiệm tiền. Điều này khiến họ có tâm lý ăn bám vào gia đình bố mẹ và càng khó tìm kiếm bạn đời hơn”. 

Báo cáo cuộc khảo sát cũng cho thấy, Hàn Quốc có 30% số người trong độ tuổi 19-49 đang sống cùng bố mẹ. Tuy nhiên khi thêm một điều kiện nữa là “chưa kết hôn”, con số nhảy vọt lên hơn 62%.

Một số nguyên nhân như áp lực tài chính, áp lực công việc, học hành cũng là nguyên nhân khiến họ chọn sống cùng bố mẹ để đỡ bị gánh nặng về chi phí sinh hoạt.

Từ đó, một nguyên nhân nữa có thể được nhìn thấy, theo ông Choi, đó là nghèo.

Đương nhiên, những người có thu nhập cao hoặc ít nhất là ổn định sẽ chọn cuộc sống độc lập, không phụ thuộc vào bố mẹ. Hơn nữa tình trạng kinh tế của bố mẹ cũng ảnh hưởng khá lớn đến con cái.

“Những người có thu nhập ổn định thường chọn cách ra ở riêng, đó là cách thể hiện sự trưởng thành và biết tự chăm lo cho bản thân của họ”. 

Cũng theo báo cáo, những người phụ nữ ở độ tuổi 30-40 có tỷ lệ sống phụ thuộc vào bố mẹ cao hơn đàn ông. 54,5% phụ nữ ở độ tuổi 30 và 50,6% ở độ tuổi 40 hiện còn đang sống cùng nhà với bố mẹ hoặc người thân. Nhóm người này khó tìm kiếm cả bạn đời lẫn công việc để có nguồn thu nhập ổn định khi đã bước sang tuổi “trung niên”.

Xem thêm: HLV Park Hang-seo chia tay đội tuyển Việt Nam sau 5 năm gắn bó

#Cộng đồng #Hàn quốc #kinh tế #tiền

}

Tags: , , ,
Hành trình 10 năm Google Play trong vai trò cửa hàng game dẫn đầu
CKTG 2022: Upset tiết lộ lý do Fnatic không đạt phong độ tốt nhất ở giai đoạn Vòng Bảng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu