Game Mobile

Hệ luỵ kéo theo từ Công ước chống ‘nghiện’ game của Trung Quốc

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Hơn 210 công ty game lớn ở Trung Quốc đã ký một công ước điều chỉnh về việc quản lý thời gian chơi game của người chơi.

Đây là một cam kết nhằm nỗ lực chống lại việc “nghiện” chơi game của người trẻ tuổi. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo động thái này có thể ảnh hưởng đến hàng loạt cửa hàng game như Steam, Epic Games Store và các cửa hàng game quốc tế khác.

Hơn 210 công ty game đại lục đã ký Công ước chống "nghiện" game

Hơn 210 công ty game đại lục đã ký Công ước chống “nghiện” game

Các công ty như Tencent và NetEase đã ký thỏa thuận với những hạn chế mới nhất, bao gồm giảm thời gian chơi cho trẻ vị thành niên xuống chỉ còn 3 giờ một tuần.

Tuy nhiên, các công ty cũng cam kết “kiên quyết tẩy chay việc lách các thủ tục quy định và sử dụng các nền tảng chơi game ở nước ngoài để cung cấp dịch vụ cho người dùng trong nước”, tờ South China Morning Post đưa tin .

Charles Yu, người đứng đầu văn phòng Pillar Legal tại Thượng Hải, cho rằng nội dung trên nhắm đến các cửa hàng như Steam và Epic Games. “Bởi vì giấy phép trò chơi ở Trung Quốc bị hạn chế, các công ty trò chơi phát hành sản phẩm ra nước ngoài sẽ là một xu hướng mạnh mẽ” – ông nói.

Các cửa hàng game sẽ bị ảnh hưởng từ Công ước này

Các cửa hàng game sẽ bị ảnh hưởng từ Công ước này

Valve đã chính thức ra mắt Steam tại Trung Quốc vào đầu năm nay với chỉ vài chục tựa game được phê duyệt. Tuy nhiên, chính phủ chưa bao giờ chặn phiên bản quốc tế của cửa hàng. Vì vậy hàng triệu game thủ xứ tỉ dân vẫn tiếp tục sử dụng để mua hàng nghìn trò chơi.

Theo Yu, công ước đã ký “không có tính ràng buộc pháp lý”, nhưng nó có thể được tham chiếu trong tương lai để điều chỉnh ngành và các nhà phát triển bán trò chơi trong khu vực.

Nếu các công ty Trung Quốc quyết định tuân thủ nghiêm ngặt, tẩy chay việc sử dụng các nền tảng ở nước ngoài, các nhà phát triển quốc tế sẽ khó tiếp cận game thủ Trung Quốc thông qua Steam và các cửa hàng trực tuyến khác. Tuy nhiên, thỏa thuận vẫn đặt ra nhiều câu hỏi và không đưa ra các quy tắc để điều chỉnh dành cho các cửa hàng ứng dụng này,

Xem thêm: HIT 2 – Siêu phẩm đa nền tảng sẽ do Nexon phát hành toàn cầu

}

Tags: , , ,
Nhiều game thủ bỏ Genshin Impact sang chơi Cookie Run Kingdom
YunchangGame thông báo thử nghiệm Bất Lương Nhân 3 Mobile

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu