Game Mobile

Hơn 48 triệu người chơi Roblox mỗi ngày

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Kể từ khi niêm yết cổ phiếu vào đầu năm nay, Roblox đã duy trì đà tăng trưởng của mình qua số lượng người chơi được báo cáo.

Báo cáo hàng tháng mới nhất cho thấy, trong tháng trước, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên nền tảng Roblox đạt mức kỷ lục với 48 triệu, tăng 7 triệu so với số liệu hồi tháng 05/2021 (41 triệu).

Roblox đạt thành tựu mới về số người chơi

Roblox đạt thành tựu mới về số người chơi

Báo cáo cũng chỉ ra rằng doanh thu của Roblox trong tháng 08 là từ 167 triệu đến 170 triệu USD, tăng khoảng 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

Roblox tăng mạnh trong đợt dịch bệnh năm ngoái và trở thành nền tảng trực tuyến được nhiều người chơi truy cập nhất. Kể từ đó, Roblox đã duy trì sự tăng trưởng ổn định về số lượng người dùng và doanh thu.

“Sự tăng trưởng cho thấy tầm quan trọng của việc nhắm đúng mục tiêu người dùng của chúng tôi”, David Baszucki, Giám đốc điều hành của Roblox, cho biết. “Kết quả này được thúc đẩy bởi hệ sinh thái sáng tạo của chúng tôi với hàng triệu người trên toàn cầu, những người muốn kết nối và chia sẻ những trải nghiệm mới mỗi ngày trên Roblox” – ông cho biết thêm.

Hầu hết các công ty trò chơi điện tử đầu tư vào không gian game cũng như mở rộng tài nguyên thanh toán là tiền ảo. Ví dụ, người chơi có thể mua tiền tệ Robux trong quý đầu tiên, có thể dùng hơn 10 tháng. Doanh thu đó chỉ được chi tiêu bên trong các trò chơi thuộc nền tảng.

Nền tảng có nhiều trò chơi tương tác hấp dẫn

Nền tảng có nhiều trò chơi tương tác hấp dẫn

Doanh thu hàng quý của Roblox đạt 454,1 triệu USD, tăng 127% so với một năm trước. Giám đốc kinh doanh Craig Donato cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty bị ảnh hưởng bởi COVID nên hạn chế sự gia tăng lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU).

Hãng cũng đã tổ chức một số sự kiện ảo như buổi hòa nhạc của rapper Lil Nas X. Tuần này, ban nhạc rock Mỹ Twenty One Pilots cũng sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc và những trải nghiệm liên quan trên nền tảng Roblox.

Giống như Epic Games, Facebook và các công ty khác, Roblox hiện là một trong nhiều công ty được dự đoán sẽ thúc đẩy sự phát triển nền tảng của chính mình thành một “metaverse” (vũ trụ kỹ thuật số).

Cách đây không lâu, Roblox đã tiến hành một đợt thử nghiệm hệ thống voice chat trong game với hy vọng có thể giúp người chơi giao tiếp dễ dàng, trao đổi thông tin một cách thuận tiện nhất.

Xem thêm: Studio sản xuất PUBG Mobile kết hợp Respawn phát hành Apex Legends Mobile

}

Tags: , ,
Game thủ chi hơn 1,5 tỷ USD cho game âm nhạc trong năm nay
My Hero Academia: Vlad King – chủ nhiệm lớp 1B Yuuei – có thể bất tử

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu