Game Mobile

Không còn gì để mất, Tencent mở rộng mạnh game nước ngoài

Chia sẽ

Tencent Holdings, một công ty công nghệ và trò chơi điện tử đa quốc gia của Trung Quốc, cho thấy triển vọng mở rộng trên toàn thế giới.

Mảng kinh doanh trò chơi của Tencent được cho sẽ đẩy mạnh nước ngoài khi được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển trò chơi Tencent vừa diễn ra. Điều này xảy ra vào thời điểm mà ngành công nghiệp trò chơi điện tử Trung Quốc phải tuân theo những quy tắc khắt khe và bị cản trở bởi các thủ tục cấp phép phức tạp.

Tencent được cho là đang tìm cách phát triển hoạt động kinh doanh của mình ở nước ngoài, theo báo cáo của South China Morning Post. Mức độ phổ biến của một số trò chơi Trung Quốc đang tăng lên, một phần nhờ vào Trung Đông, Mỹ Latinh và Đông Nam Á.

Tencent đẩy mạnh kinh doanh game nước ngoài.

Tencent đẩy mạnh kinh doanh game nước ngoài.

Xem xét quy mô thị trường trò chơi điện tử Phó chủ tịch Tencent Games, Xia Lin, lưu ý rằng những thị trường này có lượng tải xuống trò chơi nhiều hơn Trung Quốc. Trò chơi được chơi nhiều nhất bên ngoàivào thời điểm hiện tại là trò chơi PUBG Mobile, có tốc độ tải nhanh và 15 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Các quy tắc hạn chế thời gian chơi ở Trung Quốc đóng một vai trò quan trọng trong sự suy thoái của thị trường trò chơi điện tử như nhận định của nhiều chuyên gia. Một yếu tố quan trọng dẫn đến sự suy giảm của thị trường trò chơi điện tử ở Trung Quốc là luật giới hạn thời gian chơi dành cho người chơi dưới 18 tuổi. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp như Tencent phải chịu sự giám sát pháp lý nhiều hơn. Ngoài ra, việc nhận được giấy phép phát hành trò chơi mới ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Báo cáo cho hay nội địa ngành công nghiệp trò chơi ở Trung Quốc đã giảm so với mức tăng trưởng 8,3% trong nửa đầu năm 2021, giảm 4,25% trong giai đoạn này so với một năm trước đó. Số lượng game thủ ở Trung Quốc giảm xuống còn 665,69 triệu vào cuối tháng 06 từ 666,57 triệu vào tháng 12, theo một báo cáo của Ủy ban phát hành trò chơi của Hiệp hội xuất bản âm thanh-video và kỹ thuật số Trung Quốc, trong khi doanh thu tổng thể của ngành giảm xuống 1,8%.

Sự phát triển của trò chơi điện tử của Tencent trên thị trường quốc tế rất hứa hẹn. Tại các thị trường nước ngoài như Mỹ Latinh và Đông Nam Á, trò chơi di động của Tencent như PUBG Mobile, Call of Duty: Mobile và Honor of Kings đang hoạt động rất tốt, do đó thúc đẩy mở rộng kinh doanh trò chơi trên toàn thế giới của họ.

Không còn gì để mất, Tencent mở rộng mạnh game nước ngoài tencent huong ra nuoc ngoai 1661008008 53

Tuy nhiên, do tốc độ tăng trưởng chậm lại, những trò chơi này không hoạt động tốt ở Trung Quốc. Mặc dù doanh thu của thị trường nội địa giảm 1% nhưng doanh thu của Tencent đã tăng 4% trong quý đầu tiên của năm 2022.

Theo thống kê từ công ty phân tích SensorTower của Mỹ, Honor of Kings và PUBG Mobile đã đạt được tổng doanh thu 2,889 tỷ đô la Mỹ trong 7 tháng đầu năm 2022. Tencent đang tập trung vào việc lên kế hoạch cho nhiều buổi hội nghị hơn và tuyển thêm nhiều diễn giả nước ngoài tham gia hội nghị các nhà phát triển trò chơi do kết quả của việc mở rộng thương mại quốc tế của công ty.

Tương lai của ngành công nghiệp game Trung Quốc có vẻ ảm đạm vào thời điểm thị trường game và thể thao điện tử toàn cầu đang bùng nổ. Các tập đoàn lớn có trụ sở tại Trung Quốc như Tencent đang tìm cách nắm bắt cơ hội bằng cách tăng cường đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh trò chơi toàn cầu.

#game quốc tế #ngành Game #tencent

}

Tags: , ,
Bundle Champion 2022 – Dòng skin độc quyền chỉ dành cho CKTG Valorant với hiệu ứng RUBY cực đẹp
Nexon công bố Chương trình tài trợ cho người sáng tạo nội dung game

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu