Game Mobile

Kỉ niệm 10 năm thành lập studio game mobile 3A của Square Enix tại Canada

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Square Enix Montreal kỷ niệm 10 năm thành lập studio game mobile cấp độ 3A. Nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Studio game di động AAA tại Montreal, Canada mở cửa vào năm 2011 khi các trò chơi di động bắt đầu phát triển trên Android và iOS. Hãng đã tạo ra một số tựa game ”ăn khách” như Lara Croft GO và series Hitman GO.

Studio đã chuyển đổi sang trò chơi miễn phí và tăng gấp 4 lần đội ngũ làm game của mình trong những năm qua. Patrick Naud, Giám đốc điều hành studio tại Canada đã có những chia sẻ liên quan đến quá trình hình thành, phát triển của studio 3A mobile này với báo giới một cách cởi mở.

Patrick Naud - Giám đốc studio game 3A tại Montreal, Canada của Square Enix

Patrick Naud – Giám đốc studio game 3A tại Montreal, Canada của Square Enix

Có nhiều công ty Nhật Bản lập studio tại đây song không phải đơn vị nào cũng thành công như Square Enix Montreal với các trò chơi di động của mình.

Một nghiên cứu cho hay, từ năm 2009 đến năm 2019, việc làm ở thành phố Montreal đã tăng trung bình 8% mỗi năm trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử và 28% trong mảng hiệu ứng hình ảnh.

Riêng trong năm 2021, Montréal International đã làm việc với 12 studio trò chơi để thành lập hoặc mở rộng tại đây với tổng số tiền đầu tư và tạo ra 1.677 việc làm mới trong 3 năm.

Không gian làm việc của studio

Không gian làm việc của studio

Kể từ năm 2016, Montréal International đã giúp thực hiện gần 60 dự án trò chơi và VFX (triển khai hoặc mở rộng) tại Montréal. Đó là khoản đầu tư trị giá 1,99 tỷ đô la. Từ năm 2009 đến 2019, ngành công nghiệp trò chơi và VFX ở Montréal lớn hơn đã thêm trung bình 1.000 việc làm mới mỗi năm. Square Enix và nhiều công ty game khác đã hưởng lợi từ đeieuf này.

Square Enix Montreal có 170 nhân viên và đang tuyển dụng những nhân sự mới cho nhiều dự án game sắp tới của mình.

”Chúng tôi đang nỗ lực mang nhiều trò chơi miễn phí hấp dẫn ra thị trường toàn cầu. Đó là trọng tâm của công ty trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Kỷ niệm 10 năm thành lập là lúc Square Enix Montreal nhớ lại hành trình xây dựng đội ngũ và thiết kế game để tạo ra game 3A mobile thú vị dành cho game thủ” – đại diện studio cho hay.

}

Tags: , , ,
The Elder Scrolls 6 có thể sẽ độc quyền trên Xbox
Pokemon GO chính thức dừng hỗ trợ cho iOS 12

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu