Game Mobile

Kỷ lục về thương vụ mua bán trong ngành game

Chia sẽ

Vào năm 2022, ngành công nghiệp trò chơi toàn cầu đã lập kỷ lục mới về số lượng và giá trị của các giao dịch đã chốt hoặc đã công bố.

Con số đó có sự đóng góp lớn ở thương vụ lịch sử Microsoft mua lại Activision Blizzard. Theo một báo cáo mới của Drake Star 2022 là năm có nhiều biến động về giao dịch mua bán trong lĩnh vực trò chơi với 1.320 giao dịch được công bố và các giao dịch đã đóng. Tổng giá trị là 127 tỷ USD, tăng 78,8% so với năm trước.

Biểu đồ thương vụ.

Biểu đồ thương vụ.

Tổng giá trị của các thương vụ M&A lên tới 102,3 tỷ USD, gấp ba lần so với năm 2021. Các khoản đầu tư ra công chúng và vốn tư nhân lần lượt là 13,5 tỷ USD và 11,1 tỷ USD. Thị trường PC và console là phân khúc sôi động nhất về các thương vụ M&A, với 83 giao dịch được công bố hoặc chốt với tổng giá trị 74,9 tỷ USD. M&A và tài trợ tư nhân cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ vào năm ngoái, với lần lượt là 314 (so với 295 vào năm 2021) và 938 (so với 723 vào năm 2021) được công bố hoặc đóng cửa.

Thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 68,9 tỷ USD của Microsoft là thương vụ M&A lớn nhất năm 2022. Tuy nhiên, thương vụ sáp nhập này vẫn phải chịu sự giám sát của cơ quan quản lý, với việc Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đang cố gắng ngăn chặn thương vụ này tại tòa án.
Tiếp theo là thương trị giá 12,7 tỷ USD vụ mua lại nhà phát hành game di động Zynga của Take-Two, thương vụ sáp nhập Unity và ironSource của Sony trị giá 4,4 tỷ USD và thương vụ mua lại Bungie trị giá 3,6 tỷ USD.

Nói về các khoản đầu tư tư nhân, 2 tỷ đô la mà Epic Games huy động được từ Sony và KIRKBI là khoản tài trợ lớn nhất vào năm ngoái.
của Sony và Tencent Các giao dịch khác trong top 10 còn có khoản đầu tư chung trị giá 260 triệu USD vào FromSoftware và 160 triệu USD do nhà phát triển game thatgamecompany huy động được.

Embracer Group là người mua chiến lược hàng đầu vào năm 2022, với 20 giao dịch với tổng trị giá 1,16 tỷ USD. Theo sau là Tencent (9 giao dịch), Animoca Brands (8), Keywords Studios (5) và Take-Two (4). Các nhà phân tích kỳ vọng xu hướng hợp nhất sẽ tiếp tục vào năm 2023, nhưng ở quy mô nhỏ hơn so với năm ngoái. Embracer Group, Tencent, Sony, Microsoft, Take-Two, Netflix, Animoca Brands và NetEase được nêu tên trong số những công ty mua hàng đầu.

Giá trị thương vụ.

Giá trị thương vụ.

Drake Star lưu ý xét đến mức định giá thấp hơn của các công ty đại chúng trên thị trường toàn cầu, nhiều chiến lược hiện tập trung hơn vào các mục tiêu chất lượng cao hơn, thể hiện khả năng sinh lời cao. “ác công ty niêm yết hiện đang chịu nhiều áp lực hơn trong việc thể hiện sự tăng trưởng và khả năng sinh lời, và kỳ vọng sẽ có một lượng lớn các thương vụ M&A quy mô vừa và nhỏ cũng như một vài thương vụ lớn trong tương lai.

Top 8 thương vụ M&A lớn nhất năm 2022 (đến nay):

Microsoft x Activision Blizzard — 68.9 tỷ đô
Take-Two x Zynga — 12.6 tỷ đô
Unity x ironSource — 4.4 tỷ đô
Sony x Bungie — 3.6 tỷ đô
Savvy Gaming Group x ESL — 1.05 tỷ đô
Embracer Group — 765 triệu đô
Leta Capital x MY.GAMES — 642 triệu đô
Infinite Reality x ReKTGlobal — 470 triệu đô

#mua bán game #Thị trường Game #thương vụ ngành game

}

Tags: , ,
Elden Ring chuẩn bị đón chờ bản DLC khổng lồ?
AutoChess Moba vừa ra mắt vài tháng đã tuyên bố đóng cửa

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu