Game Mobile

Loạt trò chơi bom tấn vừa được Trung Quốc phê duyệt

Chia sẽ

Cơ quan quản lý trò chơi điện tử của Trung Quốc đã cấp giấy phép phát hành cho 45 trò chơi nước ngoài để phát hành tại quốc gia này.

Game di động phổ biến nhất ở thể loại MOBA Pokémon UNITE cuối cùng sẽ được phát hành tại đại lục. Trò chơi MOBA đã gây bão trên toàn thế giới kể từ khi phát hành vào năm 2020. Gần đây nhất, game đạt được thành tựu 100 triệu lượt tải xuống.

Sau 18 tháng, chính phủ Trung Quốc cuối cùng đã dỡ bỏ các hạn chế cứng nhắc và phê duyệt 84 trò chơi từ các nhà phát hành trong nước và 45 trò chơi từ các nhà phát hành nước ngoài. Những hạn chế này đã cản trở ngành công nghiệp game ở Trung Quốc trong một thời gian dài.

Do những hạn chế này, doanh thu của ngành cũng bị ảnh hưởng. Chính phủ đã nới lỏng những hạn chế này một chút vào tháng 4 năm nay khi bắt đầu cấp giấy phép mới . Bây giờ cuối cùng, các nhà phát triển và nhà xuất bản Trung Quốc sẽ có không gian để thở sau khi loại bỏ những hạn chế này.

Trung Quốc cấp phép game trở lại.

Trung Quốc cấp phép game trở lại.

Valorant và Pokémon UNITE nằm trong số những trò chơi được phép phát hành tại Trung Quốc. Theo báo cáo của Reuters, trong số các trò chơi trực tuyến nhập khẩu đã được Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia phê duyệt, có 5 trò chơi được phát hành bởi Tencent Holdings như Pokémon Unite của Nintendo và Valorant của Riot Games. Cơ quan quản lý cũng đã phê duyệt 84 trò chơi trong nước cho tháng 12, theo một danh sách được phát hành riêng.

Sự chấp thuận này chấm dứt những hạn chế của chính phủ Trung Quốc đối với ngành công nghiệp trò chơi bắt đầu vào tháng 8 năm ngoái khi các cơ quan quản lý đình chỉ quy trình phê duyệt trò chơi. Tại Trung Quốc, các cơ quan quản lý thị trường trò chơi lớn nhất thế giới phải phê duyệt trò chơi điện tử trước khi phát hành.

Vào tháng 7 năm nay, các trò chơi của Tencent và NetEase đã bị loại khỏi danh sách 67 trò chơi mới được phê duyệt. Đợt hạn chế kéo dài một năm của Bắc Kinh đối với ngành này đã ảnh hưởng đến doanh thu của các công ty công nghệ Trung Quốc như Tencent và NetEase, những công ty dẫn đầu ngành phát hành trò chơi tự phát triển và nhập khẩu ở Trung Quốc.

Bên cạnh Tencent và NetEase, các công ty khác như ByteDance, XD Inc và iDreamSky cũng đã nhận được sự chấp thuận cho trò chơi từ các cơ quan quản lý trong tháng này. Cơ quan quản lý trò chơi điện tử Trung Quốc đã nới lỏng phát hành trò chơi nước ngoài tại xứ tỉ dân thực sự là tin vui cho ngành công nghiệp game. Những game nước ngoài được phát hành có 7 trò chơi từ Hàn Quốc, dỡ bỏ các hạn chế cứng nhắc đã cản trở ngành công nghiệp này trong 18 tháng.

Cổ phiếu trò chơi của Hàn Quốc bao gồm Netmarble Corp (251270.KS), NCSOFT (036570.KS), Krafton (259960.KS), Kakao Games (293490.KQ) và Devsisters (194480.KQ) đã tăng từ 2% đến hơn 17 % trong phiên giao dịch sáng 29/12, một ngày sau khi chính quyền Trung Quốc cấp giấy phép.

Việc phê duyệt bảy trò chơi của Hàn Quốc có ý nghĩa quan trọng vì Trung Quốc đã hạn chế nhập khẩu game của Hàn Quốc kể từ tranh chấp năm 2017 về việc Nam Hàn lắp đặt lá chắn phòng thủ tên lửa của Mỹ. Trước danh sách mới này, chỉ có hai trò chơi của Hàn Quốc được phê duyệt. Số lượng giấy phép được cấp ít hơn so với những năm trước. Trung Quốc đã phê duyệt 76 trò chơi nhập khẩu vào năm 2021 và 456 vào năm 2017.

Trong số các trò chơi trực tuyến nhập khẩu được Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia phê duyệt, có 5 trò chơi được ra mắt bởi Tencent Holdings (0700.HK) như Pokémon Unite của Nintendo và Valorant của Riot Games.

Pokémon Unite là một trong số những game được cấp phép phát hành.

Pokémon Unite là một trong số những game được cấp phép phát hành.

Ban đầu, cơ quan quản lý đã công bố danh sách 45 trò chơi nhập khẩu được phê duyệt. Chính quyền đã xóa của Yoozoo trò chơi Game of Thrones: Winter is Coming sau đó mà không đưa ra lý do. Tuy nhiên Yoozoo dường như đã có giấy phép, theo một tài liệu mà cơ quan này công bố vào tháng 9.

Không giống như ở hầu hết các quốc gia khác, trò chơi điện tử cần có sự chấp thuận của cơ quan quản lý trước khi phát hành tại Trung Quốc, thị trường trò chơi lớn nhất thế giới. Việc hạn chế kéo dài một năm đối với ngành này đã giáng một đòn mạnh vào các công ty công nghệ Trung Quốc bao gồm Tencent và NetEase Inc, những công ty thu được doanh thu đáng kể từ việc phát hành trò chơi tự phát triển và trò chơi nhập khẩu.

Thông qua nhiều công ty liên kết khác nhau, Tencent, công ty trò chơi lớn nhất thế giới, đã nhận được tổng cộng 6 giấy phép vào tháng 12. Tencent chỉ mới nhận được giấy phép trò chơi thương mại đầu tiên trong hơn một năm rưỡi vào tháng trước, điều này được coi là một tín hiệu quan trọng đối với việc bình thường hóa chính sách cho ngành.

Trong một cuộc họp cuối năm vào tháng này, Pony Ma, người sáng lập Tencent, nói rằng công ty phải làm quen với chế độ cấp phép nghiêm ngặt của Bắc Kinh và số lượng trò chơi mới mà Trung Quốc phê duyệt sẽ bị hạn chế trong thời gian dài.

#cấp phép game #tencent #Thị trường Game

}

Tags: , ,
Ghost of a Tale 2 bắt ngờ công bố những hình ảnh đầu tiên
30 chưa phải là Tết: Phục Kích tiếp tục cho ra mắt bộ vũ khí Venom và Eternal ngay trước giờ countdown, tạo nên một năm 2022 cực đáng nhớ!

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu