Game Mobile

Mảng game chiếm đến hơn 76% doanh thu của NetEase

Chia sẽ

NetEase đã công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2022 tiết lộ kết quả hoạt động của công ty từ tháng 07 đến tháng 09. Trong đó doanh thu từ game chiếm phần lớn.

Doanh thu thuần của công ty đạt 3,4 tỷ USD, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm 2022. Mảng kinh doanh game chiếm 76,5% doanh thu thuần của công ty trong quý với 2,6 tỷ đô la, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái từ 2 tỷ đô la vào năm 2021.

Trò chơi cho đến nay vẫn là mảng đóng góp lớn nhất vào doanh thu của hãng game Trung Quốc, chiếm 92,9%. Con số này khá ổn định ở mức 92,7% trong quý 3 năm 2021 và 92,8% trong quý 2 năm 2022. Các chuyên gia nhận định con số này đang tăng lên, tuy nhiên mức tăng tương đối chậm.

NetEase kiếm bộn tiền từ game.

NetEase kiếm bộn tiền từ game.

Game mobile đã chứng tỏ là một mảng đặc biệt phát triển mạnh mẽ của NetEase trong quý 3, đóng góp 68,6% tổng doanh thu thuần trực tuyến. Một lần nữa, con số này tăng theo quý 66,1% và theo năm là 69,2%.

Với thành công của công ty trong giai đoạn này, NetEase đang điều hướng bằng những thay đổi gần đây tại thị trường Trung Quốc, chẳng hạn như các giới hạn mới về thời gian chơi. Thị trường trò chơi của Trung Quốc đã giảm 19,1% trong quý 3 nhưng NetEase đã cố gắng tăng doanh thu ròng trong lĩnh vực này theo quý.

Báo cáo nêu bật thương hiệu với các tựa game quan trọng như Fantasy Westward Journey, Westward Journey Online và Identity V – các trò chơi quan trọng mang đến nguồn doanh thu lớn cho thương hiệu game NetEase. Việc phát hành Diablo Immortal gần đây cũng được coi là thành công của công ty. Trò chơi này đứng đầu bảng xếp hạng lượt tải game iOS tại Trung Quốc ngay sau khi ra mắt.

Mảng game chiếm đến hơn 76% doanh thu của NetEase netease 1 1669017057 68 1

NetEase được dự báo sẽ còn phát triển mạnh mẽ từ bản phát hành sắp tới của Harry Potter Mobile khi được tung ra toàn cầu vào năm 2023. Trò chơi được phát hành ở Trung Quốc và một số quốc gia châu Á khác vào năm 2021, và nhanh chóng trở thành trò chơi di động có doanh thu cao nhất ở Trung Quốc.

Trong một diễn biến liên quan, NetEase cho biết trong một tuyên bố rằng họ không thể đồng ý các điều khoản hợp tác chính với Blizzard Entertainment, và rằng việc hết hạn giấy phép sẽ không có “tác động đáng kể” nào đến kết quả tài chính của họ. Cổ phiếu của NetEase tại Hàng Châu đã giảm khoảng 11% trong phiên giao dịch buổi sáng, giảm nhẹ so với mức sụt giảm mạnh hơn sau thông báo.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phục vụ game thủ với các tựa game của Blizzard cho đến hạn chót tháng 01/2023. Chúng tôi sẽ đảm bảo dữ liệu và tài sản của game thủ một cách minh bạch, an toàn trong tất cả các trò chơi”, William Ding, Giám đốc điều hành của NetEase, cho biết trong một tuyên bố. NetEase vươn lên thành công ty game lớn thứ hai Trung Quốc sau Tencent Holdings phần lớn là do họ đã đạt được thỏa thuận trở thành đối tác của Blizzard tại Trung Quốc vào năm 2008.

#blizzard #doanh thu netease #NetEase

}

Tags: , ,
Girl Frontline Neural Cloud – Hậu bản của thương hiệu Girls Frontline phát hành ngày 21/11
Tencent ra giá, muốn ký hợp đồng với Blizzard trong vòng 1 năm

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu