Game Mobile

Mức lương của giám đốc điều hành EA bị thu hẹp

Chia sẽ

Andrew Wilson nhận thấy vốn chủ sở hữu mục tiêu giảm 40%, nhưng vẫn nhận được khoản thưởng cổ phiếu trị giá 30 triệu đô la.

Ông chủ Andrew Wilson của Electronic Arts đã chứng kiến ​​mức lương giảm vào năm 2021, sau một cuộc bỏ phiếu từ các cổ đông để giảm tiền thưởng điều hành. Trong một hồ sơ công ty mới do Axios phát hiện, công ty báo cáo rằng Wilson đã nhận được 19,9 triệu đô la trong 12 tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 03 năm 2022.

Đó là sự sụt giảm so với mức lương 39,2 triệu đô la mà Wilson đã được trả vào năm trước. Tuy nhiên, vị giám đốc điều hành này vẫn được thưởng một khoản trợ cấp cổ phiếu khá lớn trị giá 30 triệu USD cho cùng kỳ.

Andrew Wilson, CEO EA.

Andrew Wilson, CEO EA.

Theo một hồ sơ ủy quyền, ban giám đốc của công ty cho biết khoản thưởng này là “vì lợi ích tốt nhất của các cổ đông trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng cao đối với các tài năng điều hành hàng đầu và sự cần thiết phải tiếp tục giữ chân và tạo động lực cho ông Wilson”.

Năm ngoái, các cổ đông EA đã bỏ phiếu chống lại một đề xuất sẽ chứng kiến ​​việc mang về nhà và tăng tiền thưởng cho các giám đốc điều hành của công ty, bao gồm cả Wilson. Đáp lại, công ty đã cam kết ít nhất sẽ không trao bất kỳ phần thưởng nào cho các nhân viên điều hành được nêu tên cho đến năm tài chính 2026.

Nó cũng lưu ý rằng giá trị mục tiêu của giải thưởng vốn chủ sở hữu của Wilson cho năm 2022 thấp hơn 40% so với năm 2021 và nó cũng sẽ không tăng vào năm 2023.

EA cắt giảm lương CEO.

EA cắt giảm lương CEO.

Trong những năm gần đây, việc trả lương cho giám đốc điều hành đã được tranh cãi trong toàn ngành. Giám đốc điều hành Activision Bobby Kotick dự kiến ​ nhận được gói bồi thường 154,6 triệu đô la cho năm tài chính, nhưng việc phê duyệt khoản thanh toán đã bị các cổ đông hoãn lại.

Kotick cũng có thể nhận được khoản tiền 15 triệu đô la riêng nếu anh ấy ra đi sau khi mua lại Activision của Microsoft, do điều khoản “chiếc dù vàng” có thể có hiệu lực nếu CEO bị loại khỏi vị trí của mình sau khi thỏa thuận kết thúc.

#EA #giám đốc điều hành EA #lương giám đốc EA

}

Tags: , ,
Creative Assembly đang phát triển một tựa game FPS khoa học viễn tưởng mới
Nintendo Switch Online chỉ có trên hệ điều hành iOS 14 trở lên

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu