Game Mobile

Nên chơi Vương Giả Vinh Diệu quốc tế hay Liên Quân Mobile?

Chia sẽ

Cả hai tựa game Vương Giả Vinh Diệu và Liên Quân Mobile có rất nhiều tương đồng với nhau, bởi vì cả hai đều là sản phẩm của ông lớn Tencent.

Ngày 08/06 vừa qua, Level Infinite (bộ phận phát hành game quốc tế của Tencent) vừa thông báo rằng, Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings) sẽ được phát hành toàn cầu. Đây quả là một tin vô cùng đáng mừng đối với các fan MOBA mobile nói chung và các fan của Vương Giả Vinh Diệu nói riêng.

Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings) sẽ được phát hành toàn cầu

Honor of Kings  sẽ được phát hành toàn cầu

Vương Giả và Liên Quân đều là hai tựa game MOBA 5vs5, đều do Timi Studio (thuộc sở hữu của Tencent) phát triển. Cả hai có rất nhiều điểm tương đồng, đáng chú ý nhất là về bộ kỹ năng của hệ thống tướng. Nói đến doanh thu, Vương Giả đạt top 1 thế giới vì Vương Giả Vinh Diệu chỉ được Tencent phát hành độc quyền ở thị trường game Trung Quốc, vốn là một thị trường vô cùng màu mỡ.

Nhưng đối với thị trường quốc tế, Liên Quân Mobile (Arena of Valor) lại có phần nổi tiếng hơn người đàn anh của mình. Vốn được biết đến là phiên bản làm lại dựa trên Vương Giả, Liên Quân Mobile đã nhanh chóng trở thành tựa game MOBA 5vs5 được nhiều người chơi nhất ở các khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan,…

Nói về thiết kế tướng, những vị tướng trong Vương Giả Vinh Diệu được Timi Studio thiết kế phù hợp với thị hiếu người Trung Quốc, từ trang phục, kỹ năng,… và nhiều yếu tố khác. Thiết kế tướng của Liên Quân sẽ phù hợp với đại đa số thị hiếu của các quốc gia khác hơn, ta có thể dễ dàng nhận thấy qua khuôn mặt và trang phục của tướng.

Vương Giả Vinh Diệu và Liên Quân Mobile đều là hai tựa game MOBA 5vs5

Đây đều là hai tựa game MOBA 5vs5

Về bộ kỹ năng và lối chơi của tướng, Liên Quân Mobile đã có hơn 100 tướng đã ra mắt đến với người chơi, nhưng hầu hết ý tưởng bộ kỹ năng và lối chơi của tướng đều được vay mượn từ người đàn anh của mình. Tuy nhiên, Liên Quân Mobile vẫn có những nhân vật hoàn toàn đặc trưng, khoảng 20% số lượng tướng đều hoàn toàn độc nhất, không hề có điểm tương đồng đối với Vương Giả Vinh Diệu.

Thông thường, trước khi Liên Quân Mobile ra mắt tướng mới, sẽ có khả năng cao rằng tướng ấy sẽ có ý tưởng vay vượn từ Vương GIả Vinh Diệu. Do đó, sẽ có một số người chơi cố ý trải nghiệm trước tướng mới qua phiên bản nội địa Trung Quốc để nắm rõ lối chơi của tướng và meta, sau đó sẽ về lại Liên Quân Mobile để bán hành cho các game thủ không biết gì.

Ngoài sự tương đồng về hệ thống tướng, cả 2 tựa game còn có nhiều điểm giống nhau, như các chỉ số trang bị, hệ thống map, hệ thống bùa lợi, debuff,…

Trên đây là những so sánh qua trải nghiệm của hai tựa game mà Game4V tổng hợp được đến với bạn đọc. Hãy đón đọc Game4V để cập nhật những thông tin mới nhất về game nhé!

Link tải game:

Vương Giả Vinh Diệu: https://pvp.qq.com/

Liên Quân Mobile: https://lienquan.garena.vn/

#game mobile #game mobile hay #game MOBILE HOT #Liên Quân Mobile #vương giả vinh diệu

}

Tags: , , , ,
Sắp thành ‘nóc nhà’ nhưng MC Minh Nghi vẫn chưa thể khuất phục ‘chấp niệm’ về ‘Ultra Bụt’ của Bomman
Chuyện lạ: Một chú chó tại San Diego xét nghiệm dương tính với ma túy

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu