Game Mobile

NetEase kiếm được 2,5 tỷ đô la ở mảng game

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Doanh thu hãng game NetEase được báo cáo mới nhất cho thấy triển vọng phát triển trong những tháng cuối năm.

Doanh thu game của NetEase trong quý 3 là 2,5 tỷ USD, một con số kỷ lục đối với một công ty Trung Quốc. Sự ra mắt thành công của hai sản phẩm Naraka: Bladepoint và Harry Potter: Magic Awakened đã mang đến sự khởi sắc cho doanh số của hãng.

Cụ thể, doanh thu của bộ phận trò chơi đã tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, tổng doanh thu của công ty lên tới 3,4 tỷ USD, tăng 18,9% so với quý 3 năm 2020. Lợi nhuận gộp của NetEase trong quý 3 đạt 1,8 tỷ USD, tăng 19,5% theo năm.

Doanh thu game của NetEase từ quý 4 năm 2019 đến quý 3 năm 2021

Doanh thu game của NetEase từ quý 4 năm 2019 đến quý 3 năm 2021

Tỷ trọng doanh thu game mobile trong năm giảm từ 72,1% xuống 69,2%. Theo ghi nhận của nhà phân tích Daniel Ahmad, điều này là do doanh thu của các trò chơi PC NetEase ngày càng tăng.

“Quý này [quý 3] cực kỳ hiệu quả về mặt đa dạng hóa danh mục đầu tư trò chơi của chúng tôi. Các tựa game hàng đầu của công ty tiếp tục hoạt động tốt. NetEase cũng đã giới thiệu một số trò chơi mới được sự đón nhận đông đảo của game thủ trên nền tảng PC và di động” – Giám đốc điều hành của NetEase William Ding cho biết.

Trò chơi hành động trực tuyến trên PC Naraka: Bladepoint đã bán được 6 triệu bản kể từ khi phát hành vào tháng 08. Khi ra mắt, sản phẩm cũng đứng đầu bảng xếp hạng sách bán chạy nhất trên Steam và giữ vững vị trí trong top 5 trong 5 tuần.

Harry Potter: Magic Awakened là game mobile chuyển thể nguyên bản đã đứng đầu danh sách những game có doanh thu cao nhất trên Trung Quốc kể từ tháng 09 App Store. Đây là khởi đầu ”tốt nhất của bất kỳ tựa game nào được phát hành tại Trung Quốc trong năm nay”.

NetEase hiện đứng thứ 6 hãng game đại lục tại nước ngoài (App Annie)

NetEase hiện đứng thứ 6 hãng game đại lục tại nước ngoài (App Annie)

NetEase không tiết lộ số liệu chính xác của sản phẩm này, nhưng trước đó được biết rằng trò chơi trong tuần đầu tiên đã thu về 22,7 triệu đô la.

Trong quý 3, công ty game sản xuất Onmyoji Arena đã ra mắt 3 trò chơi di động mới tại Trung Quốc: Ace Racer, game chiến lược không gian Infinite Lagrange và trò chơi RPG hành động Nightmare Breaker. Ngoài ra ở châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương và Đông Nam Á, game mobile chiến lược di động The Lords of the Rings: Rise to War đã được phát hành và được game thủ quan tâm.

}

Tags: , , ,
Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile lộ ảnh thiết kế phái Võ Đang
Công ty chủ quản phủ nhận kiểm soát tài khoản mạng xã hội của Lý Tử Thất giữa lùm xùm tranh chấp

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu