Cộng Đồng

Công ty chủ quản phủ nhận kiểm soát tài khoản mạng xã hội của Lý Tử Thất giữa lùm xùm tranh chấp

Chia sẽ

Phía công ty Vô Niệm Hàng Châu đã đưa ra thông báo phủ nhận tin đồn kiểm soát tài khoản mạng xã hội của Lý Tử Thất. Đây là lần đầu tiên công ty này phản hồi về tin tức tranh chấp với Lý Tử Thất.

Công ty chủ quản phủ nhận kiểm soát tài khoản mạng xã hội của Lý Tử Thất giữa lùm xùm tranh chấp game4v ly tu that 16 1637141338 41

Trong buổi trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, Lý Tử Thất bày tỏ muốn bảo vệ thương hiệu Lý Tử Thất.

Kênh YouTube của Lý Tử Thất, hiện đã ghi nhận hơn 16,4 triệu lượt theo dõi và trở thành tài khoản YouTube Trung Quốc có nhiều lượt theo dõi nhất. Trong những Vlog của Lý Tử Thất, cô ghi lại khung cảnh tươi đẹp và cuộc sống yên bình, giản dị vùng thôn quê. Thông qua những video do cô đăng tải, người xem không chỉ thoát khỏi những bộn bề nơi đô thị, được hòa mình với cảnh sắc hiền hòa, bình dị mà còn được biết đến những nét văn hóa truyền thống phi vật thể của người Trung Quốc trước đây.

Tuy nhiên, gần 4 tháng nay, Lý Tử Thất bận rộn chuẩn bị cho vụ tranh chấp với công ty chủ quản Vô Niệm Hàng Châu nên các tài khoản mạng xã hội của cô đều ngừng cập nhật. Lần cuối cùng cô đăng tải video là ngày 24/7 với tựa đề “Firewood, rice, oil, salt, soy sauce, vinegar, and tea” (tạm dịch: củi, gạo, dầu, muối, tương, dấm, trà).

Ngày 30/8, Lý Tử Thất chia sẻ bức ảnh chụp mình đang ngồi trình báo tại đồn công an với nội dung ám chỉ về vụ tranh chấp. Nhưng ngay sau đó, phần chia sẻ đó đã bị xóa.

Ngày 25/10, thông qua công ty của mình là Truyền thông văn hóa Tử Thất Tứ Xuyên, Lý Tử Thất đã đệ đơn kiện Công ty Vô Niệm Hành Châu – vụ tranh chấp chính thức bắt đầu. Sau đó dư luận đồng loạt cho rằng hai bên tranh chấp vì vấn đề lợi nhuận. Đây cũng chỉ là một trong vô vàn minh chứng cho thực trạng “bên nhau khi gian khó, bỏ nhau khi thành công” đang diễn ra hiện nay mà thôi.

Công ty chủ quản phủ nhận kiểm soát tài khoản mạng xã hội của Lý Tử Thất giữa lùm xùm tranh chấp game4v ly tu that 17 1637141440 6

Lý Tử Thất chia sẻ đến đồn công an trình báo, sau đó lại xóa đi.

Ban đầu, từ năm 2016, khi hai bên đã tiến hành hợp tác làm ăn, Lý Tử Thất chuyên tâm sáng tác nội dung còn Công ty Vô Niệm Hàng Châu phụ trách quảng bá nó khắp thế giới. Tuy nhiên, khi lợi ích tăng lên con số khổng lồ, hai bên bắt đầu nảy sinh bất đồng và không thể vãn hồi. Phía Công ty Vô Niệm Hàng Châu cho biết, họ chưa từng kiểm soát, thậm chí còn chưa từng có ý nghĩ can thiệp vào các tài khoản mạng xã hội của Lý Tử Thất.

Công ty chủ quản phủ nhận kiểm soát tài khoản mạng xã hội của Lý Tử Thất giữa lùm xùm tranh chấp game4v ly tu that 19 1637141530 17

Trợ lý của Lý Tử Thất thấy bức xúc khi dư luận cho rằng hai bên tranh chấp vì lợi ích kinh tế.

Tuy nhiên, phía trợ lý của Lý Tử Thất đã đăng weibo bức xúc cho rằng có bàn tay nào đó đang muốn điều hướng dư luận thành vụ tranh chấp lợi ích kinh tế. Thực chất những gì phía Lý Tử Thất muốn làm chỉ đơn giản là bảo vệ, không muốn thương hiệu Lý Tử Thất trở thành một sản phẩm có giá trị thương mại quá lớn, đánh mất đi tâm nguyện thuở ban đầu.

Công ty chủ quản phủ nhận kiểm soát tài khoản mạng xã hội của Lý Tử Thất giữa lùm xùm tranh chấp game4v ly tu that 18 1637141550 11

Theo thông tin cư dân mạng tra cứu trên hệ thống đăng ký kinh doanh, công ty của Lý Tử Thất, cô chỉ sở hữu 49% cổ phần dưới tên Lý Giai Giai.

Bản chất, những vụ tranh chấp kinh tế tương tự xảy ra hàng ngày trên khắp thế giới. Tuy nhiên, vì Lý Tử Thất là Vlogger nổi tiếng khắp thế giới, thậm chí còn là đại sứ văn hóa phi vật thể của Thành Đô, là đại biểu thay mặt giới trẻ Trung Quốc đi giao lưu văn hóa truyền thống quốc tế nên sự việc này được công chúng vô cùng quan tâm.

>>> Xem thêm: Ai ‘chống lưng’ cho Lý Tử Thất giữa tranh chấp với CEO Lưu Đồng Minh.

}

Tags:
NetEase kiếm được 2,5 tỷ đô la ở mảng game
Hào hứng trước giờ bộ phim The Wheel of Time lên sóng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu