Game Mobile

NetEase và Blizzard có khả năng tái hợp sau khi chấm dứt hợp đồng

Chia sẽ

NetEase và Blizzard dường như sắp quay lại hợp tác với nhau.

Gần đây xuất hiện tin đồn Blizzard đang đàm phán với nhiều nhà sản xuất game tại đại lục về việc “mở lại máy chủ quốc gia”, và cuối cùng có vẻ muốn chọn hợp tác với NetEase. Sau khi xác nhận hợp tác, hai bên cần thành lập lại đội ngũ vận hành máy chủ Trung Quốc và thử nghiệm cũng như các hệ thống liên quan để phát hành trò chơi trực tuyến. Về vấn đề này, phía NetEase chưa đưa ra phản hồi nào.

Trước đó vào ngày 15 tháng 12, nhiều người nhận được thông tin từ NetEase với nội dung: “Warcraft NetEase đã trở lại! Hoàn toàn miễn phí!”. Mặc dù đây là tin nhắn văn bản quảng cáo cho phiên bản mới của Diablo: Immortal, nhưng được đánh dấu cụ thể bằng dòng chữ “Return of Warcraft”, điều này ngụ ý rằng NetEase sẽ đại diện lại cho các trò chơi của Blizzard.

Chỉ số chứng khoán của NetEase tăng khi xuất hiện tin tức tái hợp Blizzard. Ảnh: ẳê.

Chỉ số chứng khoán của NetEase tăng khi xuất hiện tin tức tái hợp Blizzard. Ảnh: 163.

Ảnh hưởng từ điều này, chứng khoán Mỹ của NetEase đã tăng 2,01% trước khi thị trường mở cửa. Vào tối ngày 26 tháng 12, giờ Bắc Kinh, ba chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ cùng mở cửa cao hơn, với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,05%, Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 0,24% và Chỉ số S&P 500 tăng 0,10%. Chỉ số Nasdaq China Golden Dragon Index tăng 2%, Gracell Biotech tăng 60%, NIO tăng hơn 6%, Li Auto tăng hơn 5% và Xpeng Motors tăng hơn 3%.

Dù trường hợp hai bên hợp tác trở lại thì máy chủ quốc gia mới vẫn không thể ra mắt trước Tết Nguyên đán. Máy chủ quốc gia dự kiến ​​​​sẽ mở vào khoảng đầu năm mới và quá trình thử nghiệm tiếp theo có thể mất nửa năm.

Trước đó, tin đồn là Tencent Games là công ty sẽ hợp tác cùng Blizzard nhưng mọi chuyện không diễn ra. Tin đồn là không chính xác. Tencent cũng không trả lời trực tiếp về vấn đề này.

Đầu tháng 11, Chủ tịch Blizzard, Mike Ybarra, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông rằng có hàng triệu người chơi ở Trung Quốc yêu thích trò chơi Blizzard. Mọi người mong muốn Blizzard trở lại Trung Quốc. Vào ngày 13 tháng 10 năm 2023, Microsoft chính thức công bố hoàn tất thương vụ mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD, được nhiều người chơi coi là hy vọng khởi động lại máy chủ quốc gia của Blizzard.

Sau khi thương vụ mua lại hoàn tất, Giám đốc điều hành Activision Blizzard Kotick thông báo rằng sẽ từ chức vào năm 2023 như một giai đoạn chuyển tiếp. Mới đây, Microsoft thông báo ngày cuối cùng của CEO này sẽ là ngày 29/12, và năm 2024 ông sẽ chính thức rời công ty, nơi đã gắn bó 32 năm. Microsoft vẫn chưa nêu tên người thay thế nhưng các thành viên khác trong ban điều hành của Activision Blizzard hầu như không thay đổi.

Có khả năng NetEase tái hợp Blizzard. Ảnh: Dexerto.

Có khả năng NetEase tái hợp Blizzard. Ảnh: Dexerto.

Truyền thông từng đưa tin Blizzard đã đưa ra các điều kiện giá cao để gia hạn hợp đồng với NetEase, yêu cầu cổ phần trong tương lai phải tăng thêm từ hơn 50% doanh thu và lợi nhuận ròng trong thời gian hợp đồng 2019-2022; yêu cầu giá trò chơi của Blizzard phải đạt được sự đồng bộ hóa toàn cầu, trước đây giá trò chơi tại đại lục thường thấp hơn 20% so với các khu vực khác. Ngoài ra, NetEase phải đi theo mô hình Diablo: Immortal để phát triển các trò chơi di động Blizzard khác để phân phối toàn cầu nhưng sẽ chỉ được hưởng một phần doanh thu từ thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên phía NetEase không đồng ý với Blizzard.

Điều đáng chú ý là thị trường game đại lục thời gian gần đây sôi động trở lại. Vào ngày 25 tháng 12, Cơ quan Quản lý Xuất bản và Báo chí nước này đã công bố số phiên bản mới được phê duyệt của 105 trò chơi. Số lượng phê duyệt đơn lẻ lần đầu tiên vượt 100 sản phẩm và phạm vi phát hành của các công ty trò chơi cũng rộng hơn. Tính đến thời điểm này, tổng số phiên bản trò chơi trực tuyến do Cục Xuất bản và Báo chí công bố vào năm 2023 đã lên tới 977, trong khi con số vào năm 2022 là 468, tăng 108,76% so với cùng kỳ năm ngoái.

#blizzard #NetEase #NetEase và Blizzard

}

Tags: , ,
Royal Match vượt qua Candy Crush Saga
Top 5 sự kiện ngành game đáng chú ý trong năm 2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu