Game Mobile

Nexon Town – Mô hình làm game metaverse tiên phong của Hàn Quốc

Chia sẽ

Các công ty trò chơi hiện tại rõ ràng đầu tư hơn cho game metaverse. Không chỉ NetEase, Tencent,… nhiều hãng game Hàn Quốc như Nexon đã tiên phong.

Cách đây không lâu, Nexon vừa ra mắt dịch vụ thử nghiệm của nền tảng metaverse Maple Story Worlds. Kết hợp với tuyên bố chính thức của Nexon, Maple Story Worlds là một nền tảng tương tự như Roblox, là sản phẩm game metaverse được chú ý. Sản phẩm khuyến khích người dùng tạo và chia sẻ nội dung trên nền tảng này, đồng thời cũng hợp tác với nền tảng giáo dục lập trình và đầu tư vào việc ươm mầm tài năng.

Dự án Nexon Town đang thu hút sự chú ý.

Dự án Nexon Town đang thu hút sự chú ý.

Chỉ nửa tháng sau, vào ngày 15 tháng 09, Nexon đã phát hành nền tảng cộng đồng thế giới ảo hoàn toàn mới Nexon Town thông qua YouTube, sử dụng Adventure Island và Rocky (Mabinogi) của Nexon cùng các IP trò chơi cổ điển như Bubble Warrior và Bubble Hall tạo ra một không gian cho những người chơi các trò chơi khác nhau.

So với các nền tảng UGC như Roblox, Nexon Town giống một trung tâm, “một nền tảng cộng đồng”. Giám đốc phát triển của Nexon Town mô tả sản phẩm như sau: “Đây là không gian để các nhân vật trong game Nexon tập hợp và giao tiếp với nhau, đồng thời nó cũng là một nền tảng dịch vụ toàn diện để liên kết các chức năng khác nhau trò chơi của chúng tôi”.

Công ty đang cố gắng cung cấp các chức năng kết nối trò chơi và trò chơi, chẳng hạn như giao dịch vật phẩm trò chơi Nexon, quản lý tài sản và các dịch vụ khác.

Các công ty Trung Quốc như Tencent và NetEase vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch ổn định cho game metaverse thì đối với các công ty Hàn Quốc, nó đã trở thành một đấu trường nơi các nhà sản xuất lớn tập hợp và phát hành sản phẩm. Thậm chí, một số phương tiện truyền thông Hàn Quốc còn đưa ra những đánh giá tương đối đầy đủ về tình hình hiện tại của metaverse ở xứ Hàn.

Nexon Town – Mô hình làm game metaverse tiên phong của Hàn Quốc nexon town 1 1663562344 97

“Năm ngoái, không chỉ các công ty Internet đang nghiên cứu metaverse mà ngay cả các trường học, doanh nghiệp và chính quyền địa phương của Hàn Quốc cũng thông báo rằng họ sẽ làm việc trên metaverse, nhưng rất khó để thành công. Nội dung du lịch metaverse được phát hành bởi một chính quyền địa phương chỉ có Một khách truy cập và nền tảng metaverse do một công ty lớn xây dựng đã hoạt động kém hiệu quả trong một năm. Hai sản phẩm metaverse được Nexon phát hành có sự khác biệt trong cách bố trí sản phẩm riêng nhưng vẫn không tránh khỏi sự cạnh tranh với các sản phẩm mới và cũ như #Me, Com2Verse và ZEPETO” – đại diện hãng Nexon nói.

Quá trình làm game metaverse của Hàn Quốc vẫn còn trên đường dài song không phủ nhận họ có bước đi nhanh hơn.

#game metaverse #nexon #Nexon Town

}

Tags: , ,
LMHT: Người hâm mộ khó hiểu khi Riot quyết định giảm sức mạnh Lulu tại bản 12.18
ByteDance ngậm ngùi phải mua lại 3 tỷ đô la cổ phiếu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu