Game Mobile

ByteDance ngậm ngùi phải mua lại 3 tỷ đô la cổ phiếu

Chia sẽ

Nhà sản xuất TikTok, ByteDance, phải chi một khoản mua lại cổ phần với giá trị lên tới 3 tỷ USD từ các nhà đầu tư.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã trình bày chi tiết kế hoạch của mình với các cổ đông thông qua một email với mức giá khoảng 177 USD / cổ phiếu. Giá thiết lập sẽ định giá ByteDance vào khoảng 300 tỷ USD, giảm mạnh so với mức đỉnh 400 tỷ USD.

Công ty cũng đang tìm cách mở rộng kế hoạch tăng cổ phiếu hiện tại của mình trong 10 năm, báo cáo lưu ý. Sở dĩ có điều này là sau khi Giám đốc tài chính ByteDance Julie Gao thông báo với nhân viên của mình vào cuối tháng 08 rằng công ty không có kế hoạch ra mắt công chúng sớm.

ByteDance đang thiếu cổ phiếu.

ByteDance đang thiếu cổ phiếu.

ByteDance cũng đang mở rộng ảnh hưởng của mình trong các ngành công nghiệp khác nhau. Những nỗ lực gần đây bao gồm mở rộng chi nhánh thương mại điện tử TikTok Shop trên khắp Đông Nam Á và thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn ở Trung Quốc thông qua Douyin, đối tác nội địa của TikTok.

ByteDance là một nền tảng tạo và khám phá nội dung cho phép mọi người trải nghiệm nội dung được hỗ trợ bởi công nghệ AI. ByteDance được biết đến nhiều nhất với các sản phẩm TikTok, Vigo, Toutiao và TopBuzz.

Theo các nguồn tin, ByteDance đã khám phá việc tiến hành một đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở Hồng Kông, nhưng công ty cho biết vào tháng 04 năm ngoái họ không có kế hoạch sắp xảy ra. Hội đồng quản trị của công ty sẽ đưa đề xuất định giá cổ phiếu của mình lên tới 176,9 USD / cổ phiếu cho các cổ đông vào cuối tháng này và có kế hoạch mua lại trong 2-3 tháng tới, một người có kiến ​​thức trực tiếp cho biết.

Các giao dịch gần đây trên thị trường thứ cấp vốn cổ phần tư nhân định giá công ty ở mức 300 tỷ đô la hoặc thấp hơn, người này và một nguồn tin riêng cho biết. Con số đó so với mức định giá từ 300 tỷ đến 400 tỷ USD nhận được trên thị trường vào năm ngoái. Theo CB Insights, thậm chí ở mức 300 tỷ USD, đây là một trong những công ty tư nhân có giá trị nhất thế giới.

ByteDance ngậm ngùi phải mua lại 3 tỷ đô la cổ phiếu byte dance 1 1663571114 75

Tăng trưởng kinh tế chậm lại, phần lớn là do hạn chế COVID, cũng như sự siết chặt về quy định của Bắc Kinh đối với lĩnh vực công nghệ đã làm giảm triển vọng thu nhập của nhiều công ty internet Trung Quốc. Tháng trước, công ty đã cắt giảm 20% giá quyền chọn mua cổ phiếu cho nhân viên so với kế hoạch năm 2021.

Tăng trưởng doanh thu năm 2021 cũng chậm lại còn 70% so với hơn 100% một năm trước đó. Ngoài TikTok, các ứng dụng nổi tiếng khác của ByteDance bao gồm Douyin tương đương của Trung Quốc và trang tổng hợp tin tức Jinri Toutiao. Vào năm 2021, người dùng đã chi khoảng 2,3 tỷ USD vào TikTok và phiên bản iOS của Douyin, theo SensorTower.

#ByteDance #cổ phiếu ByteDance #công ty ByteDance

}

Tags: , ,
Nexon Town – Mô hình làm game metaverse tiên phong của Hàn Quốc
Leaker Grand Theft Auto 6 yêu cầu ‘đàm phán một thỏa thuận’, cấp cao Rockstar phải vào cuộc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu