Game Mobile

Ngành game tranh cãi về vấn đề làm việc 52 giờ mỗi tuần

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Các công ty game hiện nay trên thế giới, nhất là các quốc gia châu Á, vẫn đang tranh cãi và có những thảo luận về số giờ làm việc.

Thời gian làm việc 52 giờ mỗi tuần trong những công ty game hiện nay đã là hợp lý? Đa phần thời gian làm việc như này nhằm thúc đẩy tiến độ ra mắt sản phẩm, khắc phục các lỗi game liên quan khi ra mắt, mở rộng kinh doanh ra nước ngoài và nhiều vấn đề khác. Nhiều đơn vị cho rằng nên triển khai một hệ thống làm việc linh hoạt hơn trên cơ sở dự án game.

52 giờ làm việc mỗi tuần trong ngành game thực sự hợp lý?

52 giờ làm việc mỗi tuần trong ngành game thực sự hợp lý?

Trong khi, những người vận hành hệ thống, vận hành sản phẩm cho rằng làm việc 52 giờ là yêu cầu tối thiểu để đảm bảo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Ngoài ra, các công ty cần phát triển đổi mới quy trình làm game để khắc phục các vấn đề.

Theo các khảo sát mới nhất tại Hàn Quốc, Trung Quốc, 41% -56% công ty được khảo sát trả lời rằng cả hiệu quả và năng suất đều được cải thiện nếu làm việc từ 52 giờ mỗi tuần. Điều này thể hiện rõ chẳng hạn như tuyển dụng nhân viên mới, giới thiệu cơ chế làm việc linh hoạt, cải tiến quy trình làm việc, v.v…

Ngoài ra, 42,8% nhân viên cho rằng việc thực hiện ngày làm việc 52 giờ không mang lại thay đổi nào và nó quá nhiều trong môi trường làm game, nên rút ngắn lại. Trong khi chỉ có 16,2% công ty giữ quan điểm thời gian có thể dài hơn song cần đảm bảo chế độ phúc lợi.

Nhiều công ty game Trung, Hàn chủ động giảm thời gian làm việc.

Nhiều công ty game Trung, Hàn chủ động giảm thời gian làm việc.

Khó khăn trong hoạt động của các công ty game quy mô vừa và nhỏ cũng khiến môi trường làm việc của nhân viên ngày càng trở nên kém hơn. Theo khảo sát, điều này hoàn toàn đúng ở các công ty có ít hơn 5 nhân viên. Ví dụ, tại các công ty có hơn 5 nhân viên, tất cả nhân viên đều thấy lương tăng nhẹ, nhưng tại các công ty có ít hơn 5 nhân viên, thu nhập giảm 28,1%.

Ngoài ra, trong khi các công ty game lớn liên tiếp tăng lương thì các công ty game nhỏ cũng đang phải đối mặt với gánh nặng chi phí tăng lương để ngăn chặn tình trạng ”chảy máu chất xám”. Nói cách khác, ngày càng có nhiều sự phân cực của ngành game tại Hàn Quốc, dẫn đến sự phân cực của lực lượng lao động. Điều này đòi hỏi các hãng game phải lắng nghe ý kiến nhân viên để hoàn thiện hơn.

#làm việc ngành game #môi trường làm việc #thời gian làm việc

}

Tags: , ,
Konami tham gia thị trường NFT nhân ngày kỷ niệm thành lập thương hiệu Castlevania
My Hero Academia Ultra Impact mở cửa sớm phiên bản quốc tế cho một số nước khu vực SEA

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu