Game Mobile

Nhà sản xuất Angry Birds sắp được bán cho một công ty game khác?

Chia sẽ

Playtika sẽ cung cấp phí bảo hiểm 55% trên giá cổ phiếu của nhà sản xuất Angry Birds trong một thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt.

Cụ thể, Playtika đang tìm cách mua lại Rovio, nhà phát hành game di động đình đám, và hãng thông báo rằng họ đã đưa ra đề nghị hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 9,05 euro trên mỗi cổ phiếu cho ban giám đốc của Rovio. Điều này đưa tổng số tiền đề nghị lên gần 751 triệu euro, tương đương 813 triệu đô la.

Playtika muốn mua lại Rovio.

Playtika muốn mua lại Rovio.

Ưu đãi này không có tính ràng buộc và Playtika cho biết họ chưa đạt được bất kỳ thỏa thuận nào với Rovio về vấn đề này. “Chúng tôi tin chắc rằng sự kết hợp giữa IP nổi tiếng của Rovio và quy mô cơ sở người dùng cùng với khả năng vận hành trò chơi và kiếm tiền tốt nhất sẽ tạo ra giá trị to lớn cho các cổ đông của chúng tôi” – Giám đốc điều hành Playtika, Robert Antokol, cho biết.

Ưu đãi mua lại đi kèm với việc giảm quy mô cho Playtika. Hãng này đã sa thải 600 nhân viên vào tháng trước, thêm vào con số 250 người bị cho nghỉ việc được báo cáo vào tháng 6 năm ngoái. Và trong khoảng thời gian đó, công ty đã cắt thêm 120 nhân sự làm việc làm khi đóng cửa nhà phát triển Best Fiends Seriously, công ty đã mua lại vào năm 2019.

Mặc dù cổ phiếu của Rovio được giao dịch trong thời gian ngắn trên mức chào bán của Playtika vào tháng 5 năm ngoái, nhưng cổ phiếu này đã không đóng cửa ngày giao dịch nào trên 9,05 euro kể từ khi có lợi nhuận đầu năm 2018 khiến giá cổ phiếu của công ty giảm gần một nửa chỉ trong một ngày.

Angry Birds là game được biết đến nhiều nhất của Rovio.

Angry Birds là game được biết đến nhiều nhất của Rovio.

Rovio đã đưa ra một tuyên bố về đề xuất được mua lại, nói rằng ban giám đốc không được biết về đề nghị này, lưu ý rằng hội đồng quản trị sẽ cần sự chấp thuận của cổ đông từ những người kiểm soát ít nhất 90% cổ phần của Rovio, cũng như các phê duyệt theo quy định khác. “Tại thời điểm này, Rovio không tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nào với Playtika”- đại diện hãng game nói. “Hội đồng quản trị của Rovio đang đánh giá đề xuất dự kiến ​​và sẽ xác định xem có nên tiến hành hay không”.

Cổ phiếu của Rovio giảm 2,5% xuống còn 5,67 đô la khi giao dịch trên thị trường chứng khoán Phần Lan trước khi chào bán công khai, trong khi Playtika giảm 2,6% trong giao dịch tại Mỹ. Rovio đã trải qua một khoảng thời gian đầy biến động kể từ khi lên sàn vào tháng 9 năm 2017 với mức giá 11,5 đô la và sự tăng trưởng của công ty vẫn phụ thuộc quá nhiều vào thương hiệu Angry Birds bất chấp những nỗ lực đa dạng hóa bằng các thương vụ mua lại vào năm 2021.

Nhà sản xuất trò chơi cũng bị cuốn vào tình trạng suy thoái toàn ngành, đặc biệt là trên thị trường di động, sau hai năm bùng nổ do đại dịch. Doanh thu trò chơi di động toàn cầu đã giảm hơn 6% xuống còn 92,2 tỷ USD vào năm 2022, theo ước tính từ công ty phân tích trò chơi Newzoo.

#angry birds #Playtika #rovio

}

Tags: , ,
Sau phát ngôn của CEO, Tencent sa thải hơn 100 người vì gian lận và nhận hối lộ
Top 10 hoạt hình được đánh giá cao nhất trong năm 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu