Game Mobile

Nhân viên Stadia không biết về kế hoạch đóng cửa của Google

Chia sẽ

Google bất ngờ thông báo dịch vụ trò chơi điện toán đám mây Stadia của hãng sắp đóng cửa khiến nhiều người bất ngờ.

Đáng ngạc nhiên là hầu hết mọi người làm trong Stadia đều không biết và nghĩ đến điều đó. Dịch vụ Stadia theo nhận định của nhiều chuyên gia không đặc biệt hiệu quả về chi phí và trong khi có rất nhiều trò chơi gặp phải vấn đề độ trễ cũng như các vấn đề mạng khác.

Hơn nữa, game thủ cần phải trả toàn bộ số tiền để mua trò chơi trên nền tảng và cần phải trả thêm phí đăng ký để chơi trên đám mây 4K. Studio phát triển trò chơi Stadia của riêng Google đã đóng cửa được một năm, theo truyền thông nước ngoài.

Stadia đóng cửa khiến nhiều người bất ngờ.

Stadia đóng cửa khiến nhiều người bất ngờ.

Đối với những người đang sử dụng dịch vụ Stadia hoặc thậm chí đã mua phần cứng tương ứng, đây không phải là tin vui khi sẽ không thể truy cập vào trò chơi. Bên cạnh đó, khi Stadia của Googel đóng cửa người dùng sẽ được hoàn lại tiền, phần lưu tiến độ trò chơi tương ứng sẽ mất vĩnh viễn. Đồng thời, các nhà phát triển trò chơi tạo ra phiên bản Stadia rõ ràng đã lãng phí rất nhiều thời gian và sức lực. Nhiều nhà phát triển game Stadia trên Twitter đã cho biết rằng họ vừa biết tin Stadia sắp đóng cửa. Họ tỏ ra khá bất ngờ đối với thông báo của chính Google.

Joe Blackburn, Giám đốc trò chơi của Destiny 2, cho biết: “Các nhà phát triển tại Stadia đã tạo ra một nền tảng phát triển cho phép chúng tôi tiếp tục tạo và đánh giá Destiny 2 tại nhà trong vài năm qua. Tôi chắc chắn hôm nay là một trải nghiệm tuyệt vời cho rất nhiều người. Cảm ơn bạn đã giúp chúng tôi tạo ra trò chơi và đồng hành cùng hãng trong thời gian vừa qua”.

Aadit Doshi, nhà lập trình trò chơi cấp cao tại Rocksteady, nhà phát triển của loạt Batman: Arkham, chia sẻ: “Thực tế cho thấy, Google Stadia đã phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khủng khiếp trong 3 năm qua và phải đối phó. Đại dịch toàn cầu đã buộc mọi người phải chuyển sang giải trí trực tuyến. Tình trạng thiếu card đồ họa và máy chơi game, dẫn đến nhu cầu cao về các sản phẩm thay thế. Giá như họ có thể tham gia thị trường vào thời điểm tốt hơn.

Brandon Sheffield của studio Necrosoft nói rằng trong khi nhiều người coi Stadia như một nước đi sai của Google thì doanh thu của Google Stadia chứng tỏ rằng dịch vụ trò chơi trên đám mây hiện hoạt động kém hiệu quả là sự thật. Thông tin rằng trò chơi Hyper Gunsport sẽ xuất hiện trên nền tảng vào tháng 11 dường như chỉ là tin đồn và Google sẽ có biện pháp để bù đắp cho cộng đồng game thủ.

CEO Epic Games bày tỏ quan điểm.

CEO Epic Games bày tỏ quan điểm.

Giám đốc điều hành của Epic, Tim Sweeney, bày tỏ quan điểm tin rằng Google Stadia đã một nỗ lực để hỗ trợ nhiều nhà phát triển. Tom Vian, người đồng sáng lập studio SFB Games, cho biết: “Game Tangle Tower ban đầu phát hành trên Stadia hai ngày nữa nhưng biết được thông tin nền tảng này đóng cửa khiến hãng rất tiếc”.

#Google #Google Stadia #stadia đóng cửa

}

Tags: , ,
Take Two Interactive chấm dứt hợp đồng với People Can Fly
Thị trường game mobile casual Trung Quốc hiện nay ra sao?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu