Game Mobile

Những điểm đáng chú ý giữa Liên Quân Mobile và Vương Giả Vinh Diệu quốc tế

Chia sẽ

Vương Giả Vinh Diệu quốc tế chuẩn bị phát hành, dự kiến vào cuối năm nay. Vậy bản này và Liên Quân Mobile có điểm gì được chú ý?

Có thể nói ngay, đây là hai bản game MOBA di động được cộng đồng người chơi đánh giá cao, có lượng fan lớn nhất hiện nay. Các sản phẩm đều đứng đầu dòng game chiến thuật thời gian thực bối cảnh đấu trường.

1. Điểm giống nhau

1.1. Nhà sản xuất

Vương Giả Vinh Diệu quốc tế và Liên Quân Mobile (hay tên quốc tế là Arena of Valor) đều được sản xuất, thiết kế bởi Tencent. Ngay ban đầu Tencent đã muốn “quốc tế hoá” Vương Giả Vinh Diệu nhưng còn nhiều hạn chế nên đã “chế” ra Arena of Valor.

Tencent "chủ trì" hai sản phẩm.

Tencent “chủ trì” hai sản phẩm.

Sau đó, Arena of Valor hay Liên Quân Mobile được Garena phát hành ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, hầu như có mặt ở mọi nơi. Ở Việt Nam, game do Garena Việt Nam phân phối, trở thành game MOBA di động số 1, giành thị phần cao nhất và gần như không có đối thủ ở phân khúc này.

1.2. Thể loại, lối chơi và thiết kế

Như đã nói, cả hai bản Vương Giả Vinh Diệu quốc tế và Liên Quân Mobile đều thuộc dòng MOBA, có thiết kế giao diện và đồ hoạ gần như tương đồng. Lối chơi chiến thuật phá nhà chính bằng việc sử dụng tướng dưới hình thức PvP 5vs5 trở thành kinh điển.

Xét tổng thể về hình thức thiết kế thì hai trò chơi đều giống nhau bởi cùng một đơn vị sản xuất. Có chăng, Liên Quân Mobile có sự tinh giản đôi chút ở một chừng mực nào đó để phù hợp với thị trường quốc tế.

2. Điểm khác nhau

2.1. Đơn vị phụ trách

Như đã đề cập, Vương Giả Vinh Diệu quốc tế sẽ do hãng Level Infinite phát hành. Đơn vị này cũng vốn do Tencent thành lập vào cuối năm 2021, phụ trách phát hành game quốc tế nói chung của hãng.

Còn đối với Liên Quân Mobile, duy chỉ Garena vẫn là đơn vị phụ trách quản lý phân phối, tổ chức và vận hành từ A đến Z.

2.2. Khu vực phát hành – Ngôn ngữ

Vương Giả Vinh Diệu quốc tế sẽ phát hành toàn cầu và tất nhiên có giao diện tiếng Anh hoàn chỉnh. Trong khi, Liên Quân Mobile có riêng bản Việt Nam bởi Garena, cùng với đó là bản Arena of Valor. Cho đến nay, chưa rõ Vương Giả Vinh Diệu quốc tế có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt trong phần Setting hay không.

Game Vương Giả Vinh Diệu quốc tế do Level Infinite phát hành.

Game Vương Giả Vinh Diệu quốc tế do Level Infinite phát hành.

2.3. Thiết kế, giao diện

Hai bản này vẫn có sự khác nhau về thiết kế, hệ thống icon và các phần/mục trong game. Bạn sẽ thấy điều này khi so sánh Liên Quân Mobile và Vương Giả Vinh Diệu bản Trung Quốc. Ngay từ việc hệ thống phím kỹ năng: ở Liên Quân có skill thường là hình nắm đấm thì ở Vương Giả Vinh Diệu thì là hình thanh kiếm…

2.4. Nội dung game và hệ thống tướng

Chắc chắn hai sản phẩm có các sự kiện, nội dung ingame khác nhau bởi phát hành độc lập. Điều đáng nói hơn là bản Vương Giả Vinh Diệu quốc tế bên cạnh có tướng phong cách châu Âu thì có nhiều tướng có nguồn gốc Trung Quốc, hoặc NPH sẽ thêm các tướng theo văn hoá mỗi khu vực ở đó.

Vương Giả Vinh Diệu quốc tế có giao diện tiếng Anh.

Vương Giả Vinh Diệu quốc tế có giao diện tiếng Anh.

2.5. Giải đấu

Hệ thống giải đấu của Liên Quân Mobile sẽ do Garena tổ chức, vận hành. Còn đối với Vương Giả Vinh Diệu quốc tế sẽ được Tencent điều phối. Mới đây, Level Infinite cũng đã chia sẻ về giải đấu eSports trị giá 10 triệu đô vào năm 2022.

Hai bản Liên Quân Mobile và Vương Giả Vinh Diệu quốc tế sẽ có điểm tương đồng và khác nhau, làm nên sức hút riêng. Dự kiến Vương Giả Vinh Diệu quốc tế sẽ tiến hành thử nghiệm vào tháng 07 tới.

#Liên Quân Mobile #tencent #Vương Giả Vinh Diệu quốc tế

}

Tags: , ,
Sơn Hải Kinh Mobile – Game chuyển thể từ cuốn sách cổ nhất Trung Quốc
Game Trung Quốc và con đường hướng ra nước ngoài hiện nay

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu