Game Mobile

Game Trung Quốc và con đường hướng ra nước ngoài hiện nay

Chia sẽ

Vấn đề phát hành game Trung Quốc ra nước ngoài đã trở thành tiêu điểm hiện nay. Trò chơi ra nước ngoài của Trung Quốc đã trải qua khoảng 4 giai đoạn.

Một vài công ty đã chú ý đến việc phân phối game ra nước ngoài khi tranh thủ làn sóng thứ hai khoảng năm 2018, khi số phiên bản đầu tiên bị tạm dừng. Các công ty game hướng đến suy nghĩ về việc họ có nên thử ở thị trường nước ngoài hay không.

Sau năm 2018, ai cũng nhận thấy thị trường trong nước rất quan trọng, tuy nhiên còn nhiều bất ổn nên đến năm 2021, nước ngoài trở thành mục tiêu lớn. “Nếu không ra nước ngoài thì sẽ bị loại khỏi cuộc chơi”, trở thành lựa chọn duy nhất cho một số công ty.

Top game mobile phổ biến/

Top game mobile phổ biến/

Thị trường nước ngoài rất lớn, nhưng thị trường lớn nhất vẫn không thể tách rời là Mỹ, sau đó là Nhật Bản và Hàn Quốc. Mỹ là thị trường rất đa dạng, nhiều thể loại game thịnh hành như game giải đố, game chiến thuật và game bắn súng. Nhiều game của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đã thanhf công ở khu vực này. Thị trường Hoa Kỳ cũng đã bước vào giai đoạn phát triển nhanh chóng kể từ khi đại dịch bùng phát vào năm 2020, và giai đoạn này vẫn là giai đoạn của những thể loại phổ biến.

Các nhà sản xuất Trung Quốc vẫn cạnh tranh ở đường đua SLG tại thị trường Hoa Kỳ, nhưng trong hai năm qua, cũng đã có các loại giải đố và mô phỏng.

Ngoài ra, cũng có nhiều sản phẩm hơn với lối chơi kết hợp đã bắt đầu tìm ra hướng đi. Ví dụ, game match-3 đang chiếm lĩnh thị trường nước ngoài với nhiều sản phẩm mới.

Là thị trường lớn thứ hai trên thế giới, Nhật Bản đang thu hút nhiều nhà làm game, trong đó có NetEase. Trong số đó, bạn sẽ để ý 10 sản phẩm hàng đầu tại thị trường Nhật Bản đều là những tựa game được làm bởi các hãng Trung Quốc, chiếm phần lớn số game trong bảng xếp hạng.

Đến các thị trường nước ngoài đã trưởng thành như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, dường như khó cạnh tranh với các nhà sản xuất lớn của đại lục về mảng game mobile. Chúng ta có thể tránh được sự cạnh tranh khốc liệt ở những nơi này.

NetEase vẫn tích cực phát hành game ra nước ngoài.

NetEase vẫn tích cực phát hành game ra nước ngoài.

Bạn có thể thấy rằng hầu hết các sản phẩm hàng đầu cũng là của các công ty Trung Quốc, ví dụ trong số 20 sản phẩm hàng đầu Đông Nam Á thì có ít nhất 13 sản phẩm là sản phẩm game của đại lục. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng doanh thu ở Đông Nam Á và Trung Đông đã thực sự nhanh chóng trong hai năm qua. Hiện tại, Đông Nam Á, Trung Đông, Mỹ Latinh và Nga là những thị trường mới nổi hoạt động tốt nhất ở Đông Nam Á và Trung Đông.

Thị trường Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan, Đông Nam Á và Trung Đông ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh, nhất là game thuộc thể loại SLG, vốn đang là xu hướng chính ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Thị trường mục tiêu của các nhà làm game Trung Quốc là nước ngoài bởi có những cơ hội phát triển mới. Khi quốc nội có nhiều khó khăn thì các hãng game sẽ tìm cách ra bên ngoài.

#game thủ #phát hành nước ngoài #Thị trường Game

}

Tags: , ,
Những điểm đáng chú ý giữa Liên Quân Mobile và Vương Giả Vinh Diệu quốc tế
Tin vui, Cyberpunk 2077 chính thức chuyển thể thành Anime trên Netflix

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu