Game Mobile

NPH cần làm gì tốt hơn để game giữ chân được người chơi?

Chia sẽ

Thị trường game hiện tại đang rất sôi động khi có rất nhiều tựa game ra mắt. Game thủ từ đó cũng nhiều lựa chọn hơn, việc giữ chân người chơi ở lại với một tựa game là điều không hề đơn giản. Các NPH nên làm gì để giữ chân được người chơi trong thời buổi đầy cạnh tranh của thị trường game?

Tích cực chiến dịch diệt hack/cheat

Hack/cheat vẫn luôn là vấn đề đặt lên hàng đầu của một tựa game, vì cứ mỗi phiên bản cập nhật game mới ra thì lại có một phiên bản hack/cheat mới được hoàn thiện, làm cho NPH không ít hoang mang, game dần dần chán nản khi không được chơi game đúng nghĩa. Để khắc phục tình trạng này, các NPH nên mạnh tay hơn trong việc diệt hack, vì nó liên quan đến sinh tồn của một tựa game, nên có hình thức xử phạt thích đáng hơn nữa đối với những đối tượng gian lận trong game và không hời hợt trong việc lắng nghe phản hồi từ game thủ.

Xứ lý thật mạnh với các trường hợp hack/cheat

Xứ lý thật mạnh với các trường hợp hack/cheat

Thường xuyên cập nhật, nâng cấp cho game

Một tựa game dù có hay đến đâu, nếu không đổi mới chắc chắn sẽ khiến người chơi nhàm chán, trong khi đó thị trường game lại có rất nhiều sản phẩm ăn theo mà còn chất lượng, để tồn tại NPH bắt buộc phải đổi mới tựa game, nâng cấp đồ họa hay thay đổi giao diện, khoác cho tựa game “bộ quần áo” mới, ra thêm nhiều chế độ chơi cùng những sự kiện hấp dẫn, như vậy mới đủ sức giữ chân người chơi ở lại với tựa game.

Cập nhật, làm mới để giữ chân người chơi

Cập nhật, làm mới để giữ chân người chơi

Tổ chức nhiều sự kiện, tặng quà giá trị

Tổ chức thêm nhiều sự kiện online, offline,game show tặng quà người chơi bằng những phần thưởng ingame hay mang giá trị ngoài đời thực, giúp gắn kết được cộng đồng người chơi, tạo kết nối giữa NPH và người chơi. Đây là một cách vừa tri ân được người hâm mộ, cũng vừa làm người chơi có thêm động lực để tiếp tục gắn bó với tựa game.

Liên tục tổ chức các sự kiện tặng quà hấp dẫn

Liên tục tổ chức các sự kiện tặng quà hấp dẫn

Lắng nghe ý khiến phản hồi của người chơi

NPH game nên lắng nghe ý kiến, tiếp thu đóng góp của người chơi để hoàn thiện cũng như vận hành trò chơi, tránh việc sai sót xảy ra. Liên tục trả lời những thắc mắc giúp người chơi không gặp khó khăn trong việc thưởng thức trò chơi và mang lại trải nghiệm chơi game trọn vẹn.

Không thờ ơ trước những ý kiến đống góp của người hâm mộ

Không thờ ơ trước những ý kiến đống góp của người hâm mộ

Giữ chân người chơi không phải điều đơn giản, thay vì lợi nhuận trước mắt mà tựa game mang lại, các NPH nên quan tâm, tiếp thu ý kiến, xây dựng một cộng đồng game thủ lành mạnh để tựa game đủ sức đứng vững trong thị trường game ngày càng phát triển hiện nay.

}

Tags: , , ,
Game thể loại Match-3 kiếm được gần 1 tỷ USD
LMHT: Nhà vô địch Đông Nam Á bất ngờ trở thành huấn luận viên chính cho TSM

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu