Game Mobile

Paradox Interactive chấn chỉnh văn hoá làm việc sau các vấn đề quấy rối, phân biệt đối xử

Chia sẽ

Paradox Interactive đang có những biểu hiện hoạt động không tốt trong văn hóa doanh nghiệp khiến nhân viên mất lòng tin.

Một cuộc kiểm tra độc lập cho thấy công ty có môi trường, nơi mà nhân viên phải đối mặt với sự phân biệt đối xử và quấy rối. Trước thực trạng này, nhà phát hành game Thuỵ Điển nhanh chóng hành động, thực hiện các biện pháp cần thiết.

Vào tháng 09/2021, 44% nhân viên của công ty đã cho biết đã từng phải đối mặt vấn đề quấy rối, lạm dụng thời gian làm việc. Ngay sau đó, giám đốc điều hành Fredrik Wester thừa nhận rằng bản thân chưa sát sao với môi trường làm việc tại công ty.

Paradox Interactive đối diện cáo buộc về môi trường làm việc xấu.

Paradox Interactive đối diện cáo buộc về môi trường làm việc xấu.

Ông ấy đã xin lỗi về những gì còn tồn tại tại công ty vào năm 2018 nhưng chưa giải quyết triệt để. Cũng trong tháng 10, một số nhân viên cũ và hiện tại của Paradox Interactive bày tỏ bức xúc, khó chịu về bầu không khí làm việc trước vấn nạn quấy rối còn đó.

Kết quả kiểm tra cho hay đã có những vụ quấy rối tình dục tại Paradox Interactive, nhưng “số vụ quấy rối trong số đó ít hơn ở một công ty quy mô như thế này”. Do tính chất nhạy cảm của vấn đề, các mô tả chính xác những gì đã xảy ra không được nêu rõ.

Bên cạnh đó, nhiều nhân viên cho hay họ thường nghe thấy những câu nói xúc phạm, mỉa mai đến từ cấp trên, lãnh đạo hay ngay cả với đồng nghiệp. Một số phụ nữ cho biết họ cố gắng không làm việc với một số đồng nghiệp để tránh bị xúc phạm.

Báo cáo cũng đưa ra một số ít các trường hợp được mô tả là “quấy rối hoặc quấy rối tình dục nghiêm trọng hoặc công khai”, cũng như “ngôn ngữ thô bạo và hạ thấp, chế giễu, chỉ trích ác ý lặp đi lặp lại, thẩm vấn không công bằng về năng lực, làm gián đoạn các cuộc họp, và đổ lỗi”.

Giới lãnh đạo đang cải tổ công ty.

Giới lãnh đạo đang cải tổ công ty.

Nhiều nhân viên Paradox Interactive nói rằng bộ phận nhân sự và quản lý phớt lờ hoặc thậm chí chỉ trích những phản ánh của họ. Những người không hài lòng đã bị la mắng vì đã chọn cách nói về vấn đề “chưa chuẩn xác”.

Paradox Interactive đã chuẩn bị các biện pháp dự định thực hiện để khắc phục tình hình. Hãng dự kiến sửa đổi hoàn toàn chính sách trừng phạt theo mức nặng hơn về hành vi quấy rối và phân biệt đối xử. Ngoài ra, tất cả nhân viên, bao gồm cả quản lý cao nhất, sẽ phải tham gia các khóa học đặc biệt, nơi họ sẽ được hướng dẫn những gì phải làm trong những trường hợp như vậy.

Paradox Interactive không phải là công ty game đầu tiên bị cáo buộc có môi trường làm việc thiếu lành mạnh. Một trong những vụ bê bối nổi tiếng nhất gần đây có liên quan đến Activision Blizzard – hãng đã bị kiện tại bang California.

#Paradox #Paradox Interactive #quấy rối #văn hoá làm việc
Tags: , , ,
Bom tấn game đối kháng Street Fighter 6 sắp được công bố
Đánh bại ‘oan gia’ Luxury Esports, SBTC Esports được tăng lương 22% cho cả team

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu