Game Mobile

PUBG Mobile trở thành game nước ngoài có lợi nhuận cao nhất

Chia sẽ

PUBG Mobile của Tencent đã thu về 776 triệu Đô la Mỹ vào năm 2019, đứng đầu trò chơi battle royale và vượt qua sản phẩm cùng thể loại Knives Out của NetEase.

PUBG Mobile là trò chơi di động Trung Quốc sinh lợi nhất bên ngoài Trung Quốc vào năm 2019, thu về 776 triệu USD. Con số này xuất phát từ báo cáo của Sensor Tower về doanh thu từ cửa hàng ứng dụng iOS App Store và Google Play Store.

Thành công của PUBG Mobile củng cố Tencent trở thành ông vua của trò chơi di động. Với thành tích này, game thậm chí còn đánh bại sản phẩm của NetEase. Trong năm 2018, Knives Out là trò chơi battle royale kiếm nhiều tiền nhất trong năm với 465 triệu USD. Ở vị trí thứ ba là trò chơi chiến lược có tên Rise of Kingdoms của Lilith Games.

Đây là thời điểm tốt cho bất kỳ công ty nào tham gia mảng game trên mobile. Trong số 30 trò chơi hàng đầu, doanh thu hàng tháng tăng 39% trong khoảng từ tháng 01 đến tháng 12, theo các báo cáo mới nhất. Phần lớn số tiền nạp vào game đến từ Mỹ, nơi các game thủ đóng góp 1/3 doanh thu của PUBG Mobile.

Có thể nói, PUBG Mobile là một cú hích lớn đối với Tencent, khi vượt qua doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2019 kết hợp với phiên bản Trung Quốc hiện được gọi là Game for Peace. Cho đến nay, thương hiệu PUBG vẫn nổi tiếng ở nước ngoài, nơi người chơi ưa chuộng thể loại battle royale.

Bản quốc tế được phát triển hoàn toàn độc lập so với phiên bản tại Trung Quốc. Ở nước ngoài, Tencent có một bộ phận vận hành riêng có thể đáp ứng được thị hiếu của đông đảo người chơi. Bạn có thể thấy game thường xuyên tung ra các bản cập nhật với nhiều nội dung hấp dẫn. Các tính năng game được xây dựng để phù hợp với game thủ quốc tế, thích hợp với đa dạng người chơi và mang màu sắc phương Tây.

Trong năm 2020, chắc chắn PUBG Mobile sẽ được Tencent tiếp tục “hà hơi” để phát triển hơn nữa. Không những thế, với tư cách là game eSports được đầu tư trò chơi này sẽ tiếp tục mang đến nhiều giải đấu dành cho game thủ.

}

Tags: ,
Valve xác nhận sẽ phát triển một phiên bản độc lập cho Dota Auto Chess
GameStop “tăng” phí thành viên và “giảm” chất lượng dịch vụ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu