Game PC – Console

GameStop “tăng” phí thành viên và “giảm” chất lượng dịch vụ

Chia sẽ

Chính sách đăng kí thành viên Pro mới của GameStop “giảm” nhiều về chất lượng nhưng phí thì lại “tăng” cao hơn khiến game thủ ức chế.

Mới đây, hệ thống cung cấp game và console GameStop tại Mỹ công bố thử nghiệm chương trình thành viên mới với một số chính sách được điều chỉnh – điều khiến game thủ bất ngờ là mức phí hàng năm lại… tăng lên, từ $14.99 lên $19.99 tức là tăng $5. Điều này được GameStop lý giải là “dịch vụ được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu game thủ đăng kí thành viên cao hơn, chất lượng hơn”. Thế nhưng cộng đồng game thủ Mỹ đã nhanh chóng nhận ra các “quyền lợi” mới đã vắng bóng ưu đãi giảm giá 10% khi mua game và console cũ. Thay vào đó, game thủ đăng kí dịch vụ Pro sẽ được mã giảm giá $5 hàng tháng, nhưng chỉ sử dụng được trong tháng đó mà thôi.

GameStop

Ngay sau khi tin này được công bố, rất nhiều game thủ đã chia sẻ bức xúc trên mạng xã hội vì “không hiểu GameStop đang làm gì mà lại cắt bỏ quyền lợi hấp dẫn nhất khi đăng kí thành viên Pro, có phải họ đang muốn đuổi nốt những người chơi còn trung thành bám trụ?”. Bởi không phải người chơi nào cũng dư dả tiền bạc để mua game hay console mới cứng, họ phải mua hàng đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí và rõ ràng được giảm 10% giá trị món hàng “ngon” hơn hẳn phiếu giảm giá $5 cố định – đơn giản khi bạn mua 1 chiếc Xbox One 500 GB cũ giá $150 thì tiền được giảm đã là $15 với chính sách cũ, cao gấp 3 lần phiếu giảm giá $5 mới. Nhưng lý do chính khiến GameStop bị “ném gạch” lần này là do phiếu giảm giá chỉ sử dụng trong tháng, không cộng dồn nên tuy nói là được “tặng” $60 mỗi năm nhưng người chơi buộc phải mua sắm hàng tháng, không thì coi như là “mất trắng” quyền lợi này.

Hiện tại chính sách thành viên Pro mới này chỉ đang được thử nghiệm và chưa công bố ngày áp dụng chính thức, nhưng GameStop thật sự cần phải xem xét lại những điều chỉnh của mình bởi tăng giá sẽ khiến nhiều game thủ e dè không muốn tiếp tục đăng kí, và rõ ràng khi quyền lợi bị sụt giảm thì sẽ càng nhiều người chơi quay lưng với dịch vụ này mà thôi.

}

Tags: , , , , , , , ,
PUBG Mobile trở thành game nước ngoài có lợi nhuận cao nhất
Eternal Sword M – Game MMORPG huyền ảo hấp dẫn mở Closed Beta

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu